Hành Khách Và Tài Xế Bị Cấm Dùng Vũ Khí Khi Sử Dụng Ứng Dụng Uber

23 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 14398)
Hành Khách Và Tài Xế Bị Cấm Dùng Vũ Khí Khi Sử Dụng Ứng Dụng Uber
blank
Tháng 06/2015, ứng dụng taxi Uber thông báo cương quyết sẽ không phục vụ những người có có vũ trang. Các quy tắc mới đã được công ty lặng lẽ công bố trên website của ứng dụng đặt xe trong tháng 06/2015. Theo đó, các hành khách và tài xế mang theo súng sẽ bị cấm sử dụng dịch vụ.

Quy định mới cho biết Uber và các chi nhánh của công ty cấm việc mang bất kỳ loại súng nào trên xe dịch vụ. Những phát hiện vi phạm quy tắc “có thể” làm mất quyền truy cập vào các dịch vụ của Uber.

Công ty đã giải thích sự hợp lý đằng sau động thái mới là để đảm bảo rằng tất cả những ai sử dụng nền tảng kỹ thuật số của Uber cảm thấy an toàn và thoải mái khi sử dụng dịch vụ.

Các nguyên tắc mới được đưa ra khi việc kiểm soát súng lại đang trở thành mối bận tâm hàng đầu đối với người dân Hoa Kỳ. Trung tuần tháng 06/2015, một người đàn ông da trắng 21 tuổi đã bước vào một nhà thờ của người da đen tại Charleston, miền Nam California và nổ súng. Thực tế, đây chỉ là một vụ nổ súng mới nhất trong nhiều vụ nổ súng hàng loạt diễn ra trong những năm qua tại Hoa Kỳ. Vụ nổ súng mới đây nhất đã cướp đi sinh mạng của 9 người.

Tuy nhiên, Uber cho biết quy tắc không phải là một phản ứng trực tiếp đến vụ nổ súng trên. Người phát ngôn của công ty cho biết quy tắc mới có hiệu lực từ ngày 10/06/2015, một tuần trước khi vụ nổ súng xảy ra.

Chính sách mới cũng đã làm dấy lên nghi vấn về việc liệu Uber có thể yêu cầu các lái xe của công ty tuân thủ hay không. Việc kinh doanh của công ty dựa trên việc quản lý một cách hợp pháp các lái xe như các nhà thầu độc lập chứ không phải nhân viên. Trong khi đó, Lyft, một đối thủ cạnh tranh của Uber, cũng đã cấm sử dụng tất cả các loại vũ khí trên các phương tiện của hãng.
53Vote
40Vote
33Vote
22Vote
10Vote
3.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.
15 Tháng Giêng 2019
Apple hiếm khi vội vàng áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ di động. Thực tế, điều này khiến hãng đi sau một bước so với tất cả các đối thủ nhưng bù lại những sản phẩm đến từ Apple lại hoàn thiện và có được trải nghiệm người dùng nhất định. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ khác trong thế hệ iPhone mới.