Facebook Bắt Đầu Thu Hoạch Từ Instagram

24 Tháng Sáu 20159:00 CH(Xem: 11719)
Facebook Bắt Đầu Thu Hoạch Từ Instagram
blank
Sau 3 năm mua lại Instagram, bỏ công phát triển và xây dựng nền tảng ổn định, 2015 là khoảng thời gian mà ứng dụng đã bắt đầu đem về lợi nhuận khổng lồ cho Facebook.

Mark Zuckerberg đã mua lại Instagram với giá 1 tỷ USD vào năm 2012. Nhưng ngoài việc tăng tính liên kết với Facebook, thì Instagram vẫn chưa có bước đi nào tương xứng với tiềm năng của ứng dụng.

Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi khi Facebook cho biết sẽ bắt đầu thu hoạch từ Instagram.

Tại Cannes Lions International Festival of Creativity, Carolyn Everson – đại diện marketing toàn cầu của Facebook – cho biết tất cả công cụ quảng cáo hướng mục tiêu của Facebook sẽ được mở ra cho quảng cáo trên Instagram.

Có nghĩa là đối với các đơn vị quảng cáo, việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng sẽ dễ dàng hơn, trong khi người dùng Instagram sẽ được thấy những quảng cáo phù hợp với sở thích của họ.


Hiện việc quảng cáo trên Instagram chỉ có thể được thực hiện dựa theo giới tính, lứa tuổi, và quốc gia của người sử dụng. Với việc tích hợp các công cụ quảng cáo của Facebook, quảng cáo sẽ trở nên hiệu quả hơn và theo sát nhu cầu của người dùng hơn.

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook nói về những thay đổi trên Instagram, nhưng đây là lần đầu tiên Facebook công khai về những mục tiêu dành cho ứng dụng. Hiện Instagram có tới hơn 300 triệu người sử dụng mỗi hàng tháng và hơn 200 triệu người dùng thường xuyên hàng ngày.

Các chuyên gia phân tích của Canaccord Genuity đã ước tính Instagram sẽ mang về cho Facebook 1.2 tỷ USD trong năm 2016, và đạt đến 4 tỷ USD vào năm 2018. Còn các chuyên gia phân tích của Raymond James cho rằng, Instagram sẽ tạo ra 500 triệu USD trong năm 2015, 1.1 tỷ USD trong 2016 và năm 2017 là 2 tỷ USD.
510Vote
43Vote
34Vote
26Vote
18Vote
331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2019
Những sinh vật ngoài hành tinh kỳ lạ kia đến từ đâu?
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, 194 thành viên trong Đại hội đồng y tế thế giới đã chính thức quyết định đưa nghiện game vào danh sách bệnh. Trong danh sách bệnh và các vấn đề sức khoẻ của WHO (ICD-11), bệnh nghiện chơi game được đặt tên là "Gaming disorder”, liệt vào một dạng bệnh tâm thần, nằm chung với nghiện cờ bạc.
26 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Mỹ hiện đang cân nhắc gói hỗ trợ trị giá đến 700 triệu USD giúp các nhà mạng trong nước loại bỏ thiết bị viễn thông của Huawei khỏi hạ tầng của mình. Luật mới đồng thời cũng sẽ chặn việc sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ của Huawei lẫn ZTE trong mạng lưới 5G thế hệ mới của Mỹ.
26 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Apple đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế công nghệ lọc ồn tự động khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone. Theo trang Apple Insider, công nghệ mới sẽ cho phép người dùng kích hoạt tính năng chống ồn cho microphone đàm thoại khi cảm thấy đầu bên kia bị lẫn quá nhiều tạp âm, bằng cách ra lệnh cho trợ lí ảo 'Hey Siri, hãy lọc ồn cho cuộc gọi tôi đang nghe'. Sau đó, tín hiệu sẽ được gửi qua iPhone của người còn lại và chạy thuật toán lọc ồn phù hợp.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.