Apple Maps Sẽ Được Trang Bị Một Tính Năng Hữu Ích Mà Google Maps Chưa Có

28 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 16969)
Apple Maps Sẽ Được Trang Bị Một Tính Năng Hữu Ích Mà Google Maps Chưa Có
blank
Apple luôn nỗ lực phát triển hệ điều hành iOS 9, làm cho nó ngày càng trở nên thông minh và thân thiện hơn với người dùng. Và iOS 9 được cho là sẽ có một tính năng chỉ đường hữu ích mới.

Ví dụ, người dùng đang đi du lịch tại thành phố New York, Mỹ. Họ bắt tàu tại một ga lớn như Grand Central, khi xuống tàu thì họ không biết nên đi ra cửa nào thì tiện nhất, do các ga tàu lớn thường có rất nhiều cửa khác nhau. Không may, nếu chọn nhầm cửa, người dùng có thể sẽ phải đi lòng vòng rất mất thời gian.

Để giải quyết vấn đề cùng hàng loạt bất tiện khác trong giao thông, Apple Maps đã được trang bị tính năng chỉ đường thông minh, mà thậm chí cả Google Maps cũng chưa có.

blank
Cụ thể hơn, khi vừa xuống tàu, bản đồ sẽ hướng dẫn người dùng nên đi vào cửa nào để tiện đường nhất. Dù chỉ là một tính năng nhỏ, nhưng nó thật sự rất hữu ích tại các thành phố lớn. Trong phiên bản Apple Maps mới cho iOS 9, hãng cũng sẽ thêm vào chỉ dẫn cho các phương tiện giao thông công cộng.


Trên Google Maps, người dùng cũng có thể dễ dàng biết được hướng đi, nhờ vào mũi tên nhỏ trên hình tròn vào xanh lam hiển thị vị trí hiện tại trên bản đồ. Tuy nhiên, Apple Maps sẽ hướng dẫn hướng đi thuận tiện rõ ràng hơn.

Ngoài ra, trên hệ điều hành iOS 9 mới, trợ lý ảo Siri cũng sẽ được tích hợp với Apple Maps. Người dùng sẽ có thể hỏi đường Siri mà không cần phải chạm vào màn hình điện thoại.

Tuy nhiên, tính năng mới của Apple Maps chỉ mới được cập nhật dữ liệu giao thông tại các trục đường ở một số thành phố lớn như Baltimore, Chicago, Berlin, London, Mexico City, New York, Philadelphia, San Francisco, Toronto và Washington DC. Hy vọng Apple Maps sẽ sớm mở rộng phạm vi các tuyến đường khác trên toàn cầu.
54Vote
42Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.