Apple Maps Sẽ Được Trang Bị Một Tính Năng Hữu Ích Mà Google Maps Chưa Có

28 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 17068)
Apple Maps Sẽ Được Trang Bị Một Tính Năng Hữu Ích Mà Google Maps Chưa Có
blank
Apple luôn nỗ lực phát triển hệ điều hành iOS 9, làm cho nó ngày càng trở nên thông minh và thân thiện hơn với người dùng. Và iOS 9 được cho là sẽ có một tính năng chỉ đường hữu ích mới.

Ví dụ, người dùng đang đi du lịch tại thành phố New York, Mỹ. Họ bắt tàu tại một ga lớn như Grand Central, khi xuống tàu thì họ không biết nên đi ra cửa nào thì tiện nhất, do các ga tàu lớn thường có rất nhiều cửa khác nhau. Không may, nếu chọn nhầm cửa, người dùng có thể sẽ phải đi lòng vòng rất mất thời gian.

Để giải quyết vấn đề cùng hàng loạt bất tiện khác trong giao thông, Apple Maps đã được trang bị tính năng chỉ đường thông minh, mà thậm chí cả Google Maps cũng chưa có.

blank
Cụ thể hơn, khi vừa xuống tàu, bản đồ sẽ hướng dẫn người dùng nên đi vào cửa nào để tiện đường nhất. Dù chỉ là một tính năng nhỏ, nhưng nó thật sự rất hữu ích tại các thành phố lớn. Trong phiên bản Apple Maps mới cho iOS 9, hãng cũng sẽ thêm vào chỉ dẫn cho các phương tiện giao thông công cộng.


Trên Google Maps, người dùng cũng có thể dễ dàng biết được hướng đi, nhờ vào mũi tên nhỏ trên hình tròn vào xanh lam hiển thị vị trí hiện tại trên bản đồ. Tuy nhiên, Apple Maps sẽ hướng dẫn hướng đi thuận tiện rõ ràng hơn.

Ngoài ra, trên hệ điều hành iOS 9 mới, trợ lý ảo Siri cũng sẽ được tích hợp với Apple Maps. Người dùng sẽ có thể hỏi đường Siri mà không cần phải chạm vào màn hình điện thoại.

Tuy nhiên, tính năng mới của Apple Maps chỉ mới được cập nhật dữ liệu giao thông tại các trục đường ở một số thành phố lớn như Baltimore, Chicago, Berlin, London, Mexico City, New York, Philadelphia, San Francisco, Toronto và Washington DC. Hy vọng Apple Maps sẽ sớm mở rộng phạm vi các tuyến đường khác trên toàn cầu.
54Vote
42Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6S và iPhone 6S Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một "cục gạch" đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6S và iPhone 6S Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tại Viện Karolinska Stockholm, Thụy Điển, giải Nobel năm 2019 đầu tiên đã được trao cho bộ ba nhà khoa học William G. Kaelin Jr, Sir Peter J. Ratcliffe và Gregg L. Semenza. Đây là giải Nobel trong lĩnh vực Sinh lý học và y khoa, dành cho “Phát hiện cơ chế cảm nhận và thích nghi với lượng oxy sẵn có của tế bào”.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong một nghiên cứu mới của trường đại học Tây Ontario, Canada, các nhà khoa học đã mở ra hướng đi mới chống lại vi khuẩn kháng kháng sinh, đó là sử dụng CRISPR-Cas9 để tấn công trực tiếp một hoặc nhiều loại vi khuẩn mà con người mong muốn. Cơn ác mộng kháng thuốc kháng sinh có thể sẽ đi đến hồi kết.
07 Tháng Mười 2019
Khoa học trả lời những câu hỏi "Tại sao?" và cả "Tại sao không?". Thỉnh thoảng, các nhà khoa học sẽ thấy đáng giá bỏ công tìm hiểu tại sao có những thứ không bao giờ tồn tại: chẳng hạn như một sinh vật có ba chân.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm nghiên cứu tại Pháp đã thành công trong việc giúp 1 người bị chấn thương tủy sống dẫn đến liệt tứ chi có thể đi lại được nhờ việc cấy vào não họ 1 thiết bị giúp điều khiển 1 bộ khung trợ lực để hỗ trợ di chuyển.
07 Tháng Mười 2019
Sau một ca làm việc dài và mệt mỏi, Wu Fuchun, một người lái taxi 33 tuổi mải miết đi tìm nhà vệ sinh. Năm phút sau, một tin nhắn hiện lên trên điện thoại của Wu, nói rằng chiếc xe của anh đã đỗ sai vị trí, vi phạm luật giao thông. Tiếp theo là ba điểm phạt trong giấy phép lái xe và tài khoản trừ 200 nhân dân tệ (khoảng 28 USD).