Apple Maps Sẽ Được Trang Bị Một Tính Năng Hữu Ích Mà Google Maps Chưa Có

28 Tháng Sáu 201511:00 CH(Xem: 16722)
Apple Maps Sẽ Được Trang Bị Một Tính Năng Hữu Ích Mà Google Maps Chưa Có
blank
Apple luôn nỗ lực phát triển hệ điều hành iOS 9, làm cho nó ngày càng trở nên thông minh và thân thiện hơn với người dùng. Và iOS 9 được cho là sẽ có một tính năng chỉ đường hữu ích mới.

Ví dụ, người dùng đang đi du lịch tại thành phố New York, Mỹ. Họ bắt tàu tại một ga lớn như Grand Central, khi xuống tàu thì họ không biết nên đi ra cửa nào thì tiện nhất, do các ga tàu lớn thường có rất nhiều cửa khác nhau. Không may, nếu chọn nhầm cửa, người dùng có thể sẽ phải đi lòng vòng rất mất thời gian.

Để giải quyết vấn đề cùng hàng loạt bất tiện khác trong giao thông, Apple Maps đã được trang bị tính năng chỉ đường thông minh, mà thậm chí cả Google Maps cũng chưa có.

blank
Cụ thể hơn, khi vừa xuống tàu, bản đồ sẽ hướng dẫn người dùng nên đi vào cửa nào để tiện đường nhất. Dù chỉ là một tính năng nhỏ, nhưng nó thật sự rất hữu ích tại các thành phố lớn. Trong phiên bản Apple Maps mới cho iOS 9, hãng cũng sẽ thêm vào chỉ dẫn cho các phương tiện giao thông công cộng.


Trên Google Maps, người dùng cũng có thể dễ dàng biết được hướng đi, nhờ vào mũi tên nhỏ trên hình tròn vào xanh lam hiển thị vị trí hiện tại trên bản đồ. Tuy nhiên, Apple Maps sẽ hướng dẫn hướng đi thuận tiện rõ ràng hơn.

Ngoài ra, trên hệ điều hành iOS 9 mới, trợ lý ảo Siri cũng sẽ được tích hợp với Apple Maps. Người dùng sẽ có thể hỏi đường Siri mà không cần phải chạm vào màn hình điện thoại.

Tuy nhiên, tính năng mới của Apple Maps chỉ mới được cập nhật dữ liệu giao thông tại các trục đường ở một số thành phố lớn như Baltimore, Chicago, Berlin, London, Mexico City, New York, Philadelphia, San Francisco, Toronto và Washington DC. Hy vọng Apple Maps sẽ sớm mở rộng phạm vi các tuyến đường khác trên toàn cầu.
54Vote
42Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden từng tuyên bố sẽ đưa Mỹ trở hiệp Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vào ngày đầu tiên chính thức nhậm chức, đảo ngược lại quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump 5 năm trước.
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
22 Tháng Mười Một 2020
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
22 Tháng Mười Một 2020
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.