Samsung Đã Ngừng Vô Hiệu Hóa Windows Update Trong “Một Vài Ngày”

29 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 15346)
Samsung Đã Ngừng Vô Hiệu Hóa Windows Update Trong “Một Vài Ngày”
blank
Hồi đầu tuần thứ tư của tháng 06/2015, nhiều nguồn tin cho biết rằng Samsung đã vá lỗi phần mềm trên các Windows PC nhằm ngăn chặn việc cập nhật hệ điều hành mới thông qua hệ thống mặc định của Mirosoft.

Bản vá yêu cầu người dùng kiểm tra thủ công các bản cập nhật từ Windows, là một cách tiếp cận ít an toàn hơn việc các bản cập nhật được cài đặt một cách tự động. Samsung tuyên bố rằng công ty không hoàn toàn ngăn chặn các bản cập nhật của Mirosoft, mà chỉ thực hiện việc cho phép người dùng lựa chọn bản cập nhật họ muốn.
    
Hôm thứ Sáu (26/06/2015), có vẻ như Samsung đã tạm ngừng việc ngăn chặn lại. Theo đó, Samsung tuyên bố công ty sẽ phát hành một bản vá thông qua quá trình thông báo Samsung Software Update để phục hồi lại các thiết lập Windows Update một cách tự động, về cơ bản là phục hồi chức năng của Windows Upldate như khuyến cáo của Microsoft.


Mirosoft sẽ sử dụng công cụ Windows Update để cung cấp các phiên bản cập nhật mới của Windows cho người dùng, và quan trọng nhất là các bản vá bảo mật cho hệ thống bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công độc hại.

Samsung ngụ ý rằng hành động của công ty là nhằm ngăn chặn việc cập nhật tự động của các bản cập nhật, đã được ưu tiên cho các cập nhật trình điều khiển riêng thông qua Microsoft, mà có thể sẽ không làm việc với phần cứng của Samsung. Điều này đã làm người dùng lo ngại. Và dường như cả Microsoft và người dùng Windows đều đã buộc Samsung phải thay đổi cách thức của mình.
52Vote
42Vote
32Vote
26Vote
11Vote
2.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2020
Hình ảnh toàn cảnh chụp theo dòng thời gian siêu thực, được chụp trước, trong, và sau khi Mặt trời mọc.
10 Tháng Tư 2020
Phần lớn các nước Châu Âu vẫn đang phong tỏa trước đại dịch Covid-19, với những hạn chế nghiêm ngặt về đi lại và cả những hình phạt đối với các trường hợp vi phạm. Ngoại trừ Thụy Điển.
10 Tháng Tư 2020
Bộ giáo dục Singapore đã cấm các giáo viên sử dụng công cụ hội họp trực tuyến Zoom hôm thứ Sáu (10/04/2020), sau khi “một sự cố rất nghiêm trọng” xảy ra trong tuần đầu tiên phong tỏa vì Covid-19
10 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia kinh tế hàng đầu nhận thấy rằng, sau sự suy giảm mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ trong ba tháng tới, tỷ lệ thất nghiệp cao vẫn sẽ kéo dài trong hơn một năm nữa.
10 Tháng Tư 2020
Thứ Năm (09/04/2020), Google công bố bản cập nhật bàn phím nổi dành cho người khiếm thị hoặc bị mù cho thể sử dụng thiết bị Android để nhắn tin, email, sử dụng mạng xã hội.
09 Tháng Tư 2020
Tòa án phúc thẩm liên bang hôm thứ Năm (09/04/2020) đã phục hồi lại vụ kiện trên toàn quốc cáo buộc Facebook vi phạm quyền riêng tư của người dùng bằng cách theo dõi hoạt động Internet của họ, ngay cả sau khi họ đã thoát ra khỏi ứng dụng.