Samsung Đã Ngừng Vô Hiệu Hóa Windows Update Trong “Một Vài Ngày”

29 Tháng Sáu 20157:00 CH(Xem: 15241)
Samsung Đã Ngừng Vô Hiệu Hóa Windows Update Trong “Một Vài Ngày”
blank
Hồi đầu tuần thứ tư của tháng 06/2015, nhiều nguồn tin cho biết rằng Samsung đã vá lỗi phần mềm trên các Windows PC nhằm ngăn chặn việc cập nhật hệ điều hành mới thông qua hệ thống mặc định của Mirosoft.

Bản vá yêu cầu người dùng kiểm tra thủ công các bản cập nhật từ Windows, là một cách tiếp cận ít an toàn hơn việc các bản cập nhật được cài đặt một cách tự động. Samsung tuyên bố rằng công ty không hoàn toàn ngăn chặn các bản cập nhật của Mirosoft, mà chỉ thực hiện việc cho phép người dùng lựa chọn bản cập nhật họ muốn.
    
Hôm thứ Sáu (26/06/2015), có vẻ như Samsung đã tạm ngừng việc ngăn chặn lại. Theo đó, Samsung tuyên bố công ty sẽ phát hành một bản vá thông qua quá trình thông báo Samsung Software Update để phục hồi lại các thiết lập Windows Update một cách tự động, về cơ bản là phục hồi chức năng của Windows Upldate như khuyến cáo của Microsoft.


Mirosoft sẽ sử dụng công cụ Windows Update để cung cấp các phiên bản cập nhật mới của Windows cho người dùng, và quan trọng nhất là các bản vá bảo mật cho hệ thống bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công độc hại.

Samsung ngụ ý rằng hành động của công ty là nhằm ngăn chặn việc cập nhật tự động của các bản cập nhật, đã được ưu tiên cho các cập nhật trình điều khiển riêng thông qua Microsoft, mà có thể sẽ không làm việc với phần cứng của Samsung. Điều này đã làm người dùng lo ngại. Và dường như cả Microsoft và người dùng Windows đều đã buộc Samsung phải thay đổi cách thức của mình.
52Vote
42Vote
32Vote
26Vote
11Vote
2.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.