Facebook Messenger Đã Cho Phép Người Dùng Chuyển Tiền Cho Nhau Hiện Chỉ Mới Có Tại Mỹ

01 Tháng Bảy 201510:00 CH(Xem: 11671)
Facebook Messenger Đã Cho Phép Người Dùng Chuyển Tiền Cho Nhau Hiện Chỉ Mới Có Tại Mỹ
blank
Trở lại tháng 03/2015, các báo cáo cho rằng Facebook đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng chuyển tiền mới trong ứng dụng Messenger. Bắt đầu từ tháng 07/2015, người dùng Facebook Messenger sẽ có thể chuyển tiền cho nhau bằng một tính năng mới. Tuy nhiên, hiện tính năng chỉ mới được phát hành cho người dùng tại Mỹ.

Để sử dụng tính năng chuyển tiền mới của Messenger, người dùng nhấp vào biểu tượn “$” trong cuộc trò chuyện. Sau khi chọn số tiền, người dùng có thể gửi một yêu cầu chuyển tiền. Nếu người nhận yêu cầu đồng ý, số tiền sẽ được gửi vào tài khoản ngân hàng trong vòng 3 ngày làm việc.

Tại thời điểm ra mắt vào đầu tháng 07/2015, người dùng sẽ phải ghi danh một thẻ ghi nợ Visa hoặc Mastercard để có thể sử dụng tính năng chuyển tiền của Messenger. Khi nhận được lần chuyển tiền đầu tiên, người dùng sẽ được nhắc nhở ghi danh một thẻ ngân hàng để xử lý giao dịch.

Nhúng clip: https://www.prod.facebook.com/Davemarcus/videos/10155845746410195/?l=8074934959981918646


Facebook khẳng định hệ thống thanh toán peer-to-peer mới sẽ được theo dõi và kiểm soát chặt chẽ, nhằm chống gian lận và bảo đảm an toàn cho người dùng. Từ năm 2007, Facebook đã có thể xử lý thanh toán cho các trò chơi và các nhà quảng cáo. Tuy nhiên, tính năng chuyển tiền mới của Messenger mới được xem là cuộc kiểm tra độ an toàn thật sự về khả năng xử lý thanh toán của Facebook.

Messenger hiện đã là một sản phẩm độc lập. Với 700 triệu người dùng ghi danh, ứng dụng Messenger chỉ đứng sau WhatsApp trong lĩnh vực tin nhắn tức thời. Và tính năng chuyển tiền mới hứa hẹn sẽ là phương pháp tiện lợi giúp người dùng gửi tiền cho gia đình, bạn bè, chỉ với vài thao tác đơn giản, ngay trong cuộc trò chuyện.

Trong quá khứ, Facebook từng chia sẻ tầm nhìn về một tương lai, nơi mà Messenger sẽ phát triển thành một dịch vụ thương mại điện tử hàng đầu. Các dịch vụ thanh toán chỉ là những bước đi đầu tiên. Hãy chờ xem Facebook sẽ đi những bước tiếp theo như thế nào.
53Vote
40Vote
32Vote
21Vote
15Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2019
tòa án Liên bang đã từ chối yêu cầu của Apple liên quan tới việc hủy bỏ vụ kiện tập thể về bàn phím cánh bướm bị lỗi.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc cung cấp thông tin bắt nhà văn Yang Hengjun hồi tháng 1 và phản đối điều kiện giam giữ ông Yang.
03 Tháng Mười Hai 2019
Quản lý chiến dịch tái tranh cử của Trump Parscale nói sẽ không gửi thông tin báo chí cho hãng tin Bloomberg vì cáo buộc "thiên vị".
03 Tháng Mười Hai 2019
Hệ thống công việc trọn đời ở Nhật Bản - bị xem là nguyên nhân dẫn tới tình trạng tiền lương trì trệ và kìm hãm sự phát triển linh hoạt của doanh nghiệp đất nước trong nhiều thập kỷ qua - đang dần bị loại bỏ.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoa học lần đầu tiên phát hiện thứ kim loại mới vào năm 2017, họ bỡ ngỡ khi nó đi ngược lại với Định luật Wiedemann-Franz - cho rằng vật dẫn điện tốt sẽ dẫn nhiệt tốt, chính là lý do tại sao ta thấy đồ điện được vận hành liên tục lại nóng lên.
02 Tháng Mười Hai 2019
Australia muốn giữ quan hệ thương mại tốt đẹp với Trung Quốc, nhưng những thông tin gần đây về sự can thiệp của Bắc Kinh làm dấy lên lo ngại.