Facebook Messenger Đã Cho Phép Người Dùng Chuyển Tiền Cho Nhau Hiện Chỉ Mới Có Tại Mỹ

01 Tháng Bảy 201510:00 CH(Xem: 11765)
Facebook Messenger Đã Cho Phép Người Dùng Chuyển Tiền Cho Nhau Hiện Chỉ Mới Có Tại Mỹ
blank
Trở lại tháng 03/2015, các báo cáo cho rằng Facebook đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng chuyển tiền mới trong ứng dụng Messenger. Bắt đầu từ tháng 07/2015, người dùng Facebook Messenger sẽ có thể chuyển tiền cho nhau bằng một tính năng mới. Tuy nhiên, hiện tính năng chỉ mới được phát hành cho người dùng tại Mỹ.

Để sử dụng tính năng chuyển tiền mới của Messenger, người dùng nhấp vào biểu tượn “$” trong cuộc trò chuyện. Sau khi chọn số tiền, người dùng có thể gửi một yêu cầu chuyển tiền. Nếu người nhận yêu cầu đồng ý, số tiền sẽ được gửi vào tài khoản ngân hàng trong vòng 3 ngày làm việc.

Tại thời điểm ra mắt vào đầu tháng 07/2015, người dùng sẽ phải ghi danh một thẻ ghi nợ Visa hoặc Mastercard để có thể sử dụng tính năng chuyển tiền của Messenger. Khi nhận được lần chuyển tiền đầu tiên, người dùng sẽ được nhắc nhở ghi danh một thẻ ngân hàng để xử lý giao dịch.

Nhúng clip: https://www.prod.facebook.com/Davemarcus/videos/10155845746410195/?l=8074934959981918646


Facebook khẳng định hệ thống thanh toán peer-to-peer mới sẽ được theo dõi và kiểm soát chặt chẽ, nhằm chống gian lận và bảo đảm an toàn cho người dùng. Từ năm 2007, Facebook đã có thể xử lý thanh toán cho các trò chơi và các nhà quảng cáo. Tuy nhiên, tính năng chuyển tiền mới của Messenger mới được xem là cuộc kiểm tra độ an toàn thật sự về khả năng xử lý thanh toán của Facebook.

Messenger hiện đã là một sản phẩm độc lập. Với 700 triệu người dùng ghi danh, ứng dụng Messenger chỉ đứng sau WhatsApp trong lĩnh vực tin nhắn tức thời. Và tính năng chuyển tiền mới hứa hẹn sẽ là phương pháp tiện lợi giúp người dùng gửi tiền cho gia đình, bạn bè, chỉ với vài thao tác đơn giản, ngay trong cuộc trò chuyện.

Trong quá khứ, Facebook từng chia sẻ tầm nhìn về một tương lai, nơi mà Messenger sẽ phát triển thành một dịch vụ thương mại điện tử hàng đầu. Các dịch vụ thanh toán chỉ là những bước đi đầu tiên. Hãy chờ xem Facebook sẽ đi những bước tiếp theo như thế nào.
53Vote
40Vote
32Vote
21Vote
15Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười 2019
Thuyết tương đối rộng của Albert Einstein, được công bố hơn 100 năm trước, đã tiên đoán hiện tượng thấu kính hấp dẫn.
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Bộ quốc phòng Mỹ đã chính thức chọn Microsoft để trao gói thầu công nghệ trị giá 10 tỷ USD. Như vậy, Microsoft đã đánh bại Amazon vào giờ chót trong cuộc đấu thầu JEDI (viết tắt Joint Enterprise Defense Infrastructure - Hạ tầng phòng thủ hợp tác với doanh nghiệp).
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tạp chí Antimicrobial Agents and Chemotherapy Treatment đăng tải một câu chuyện kinh dị được kể bởi các bác sĩ người Pháp. Nhân vật chính là một đứa trẻ, phải đối phó với một chủng siêu vi khuẩn kháng kháng sinh.
27 Tháng Mười 2019
Saqqara là khu nghĩa trang cổ đại của người Ai Cập thuộc tỉnh Giza. Do Saqqara nằm gần với thủ đô Memphis của vương quốc Ai Cập cổ nên nơi đây chính là di tích của rất nhiều các kim tự tháp. Có thể nói, những công trình tại Saqqara giống như các phiên bản đời đầu của các công trình vĩ đại nhất về sau của người Ai Cập.
27 Tháng Mười 2019
Ở phiên giao dịch chiều ngày 24/10/2019, cổ phiếu của Tencent, công ty lớn nhất Châu Á đã giảm 0.3% trên sàn Hồng Kông, dù thị trường đang chứng kiến sự khởi sắc. Hiện cổ phiếu Tencent đang giao dịch thấp hơn mức chủ chốt là 320 HKD.
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã ra điều trần trước Quốc hội Mỹ và trả lời hàng loạt câu hỏi liên quan tới tiền điện tử, quyền riêng tư và bầu cử.