Facebook Messenger Đã Cho Phép Người Dùng Chuyển Tiền Cho Nhau Hiện Chỉ Mới Có Tại Mỹ

01 Tháng Bảy 201510:00 CH(Xem: 11782)
Facebook Messenger Đã Cho Phép Người Dùng Chuyển Tiền Cho Nhau Hiện Chỉ Mới Có Tại Mỹ
blank
Trở lại tháng 03/2015, các báo cáo cho rằng Facebook đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng chuyển tiền mới trong ứng dụng Messenger. Bắt đầu từ tháng 07/2015, người dùng Facebook Messenger sẽ có thể chuyển tiền cho nhau bằng một tính năng mới. Tuy nhiên, hiện tính năng chỉ mới được phát hành cho người dùng tại Mỹ.

Để sử dụng tính năng chuyển tiền mới của Messenger, người dùng nhấp vào biểu tượn “$” trong cuộc trò chuyện. Sau khi chọn số tiền, người dùng có thể gửi một yêu cầu chuyển tiền. Nếu người nhận yêu cầu đồng ý, số tiền sẽ được gửi vào tài khoản ngân hàng trong vòng 3 ngày làm việc.

Tại thời điểm ra mắt vào đầu tháng 07/2015, người dùng sẽ phải ghi danh một thẻ ghi nợ Visa hoặc Mastercard để có thể sử dụng tính năng chuyển tiền của Messenger. Khi nhận được lần chuyển tiền đầu tiên, người dùng sẽ được nhắc nhở ghi danh một thẻ ngân hàng để xử lý giao dịch.

Nhúng clip: https://www.prod.facebook.com/Davemarcus/videos/10155845746410195/?l=8074934959981918646


Facebook khẳng định hệ thống thanh toán peer-to-peer mới sẽ được theo dõi và kiểm soát chặt chẽ, nhằm chống gian lận và bảo đảm an toàn cho người dùng. Từ năm 2007, Facebook đã có thể xử lý thanh toán cho các trò chơi và các nhà quảng cáo. Tuy nhiên, tính năng chuyển tiền mới của Messenger mới được xem là cuộc kiểm tra độ an toàn thật sự về khả năng xử lý thanh toán của Facebook.

Messenger hiện đã là một sản phẩm độc lập. Với 700 triệu người dùng ghi danh, ứng dụng Messenger chỉ đứng sau WhatsApp trong lĩnh vực tin nhắn tức thời. Và tính năng chuyển tiền mới hứa hẹn sẽ là phương pháp tiện lợi giúp người dùng gửi tiền cho gia đình, bạn bè, chỉ với vài thao tác đơn giản, ngay trong cuộc trò chuyện.

Trong quá khứ, Facebook từng chia sẻ tầm nhìn về một tương lai, nơi mà Messenger sẽ phát triển thành một dịch vụ thương mại điện tử hàng đầu. Các dịch vụ thanh toán chỉ là những bước đi đầu tiên. Hãy chờ xem Facebook sẽ đi những bước tiếp theo như thế nào.
53Vote
40Vote
32Vote
21Vote
15Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
20 Tháng Mười 2019
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
20 Tháng Mười 2019
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
20 Tháng Mười 2019
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
20 Tháng Mười 2019
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.