Facebook Messenger Đã Cho Phép Người Dùng Chuyển Tiền Cho Nhau Hiện Chỉ Mới Có Tại Mỹ

01 Tháng Bảy 201510:00 CH(Xem: 11931)
Facebook Messenger Đã Cho Phép Người Dùng Chuyển Tiền Cho Nhau Hiện Chỉ Mới Có Tại Mỹ
blank
Trở lại tháng 03/2015, các báo cáo cho rằng Facebook đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng chuyển tiền mới trong ứng dụng Messenger. Bắt đầu từ tháng 07/2015, người dùng Facebook Messenger sẽ có thể chuyển tiền cho nhau bằng một tính năng mới. Tuy nhiên, hiện tính năng chỉ mới được phát hành cho người dùng tại Mỹ.

Để sử dụng tính năng chuyển tiền mới của Messenger, người dùng nhấp vào biểu tượn “$” trong cuộc trò chuyện. Sau khi chọn số tiền, người dùng có thể gửi một yêu cầu chuyển tiền. Nếu người nhận yêu cầu đồng ý, số tiền sẽ được gửi vào tài khoản ngân hàng trong vòng 3 ngày làm việc.

Tại thời điểm ra mắt vào đầu tháng 07/2015, người dùng sẽ phải ghi danh một thẻ ghi nợ Visa hoặc Mastercard để có thể sử dụng tính năng chuyển tiền của Messenger. Khi nhận được lần chuyển tiền đầu tiên, người dùng sẽ được nhắc nhở ghi danh một thẻ ngân hàng để xử lý giao dịch.

Nhúng clip: https://www.prod.facebook.com/Davemarcus/videos/10155845746410195/?l=8074934959981918646


Facebook khẳng định hệ thống thanh toán peer-to-peer mới sẽ được theo dõi và kiểm soát chặt chẽ, nhằm chống gian lận và bảo đảm an toàn cho người dùng. Từ năm 2007, Facebook đã có thể xử lý thanh toán cho các trò chơi và các nhà quảng cáo. Tuy nhiên, tính năng chuyển tiền mới của Messenger mới được xem là cuộc kiểm tra độ an toàn thật sự về khả năng xử lý thanh toán của Facebook.

Messenger hiện đã là một sản phẩm độc lập. Với 700 triệu người dùng ghi danh, ứng dụng Messenger chỉ đứng sau WhatsApp trong lĩnh vực tin nhắn tức thời. Và tính năng chuyển tiền mới hứa hẹn sẽ là phương pháp tiện lợi giúp người dùng gửi tiền cho gia đình, bạn bè, chỉ với vài thao tác đơn giản, ngay trong cuộc trò chuyện.

Trong quá khứ, Facebook từng chia sẻ tầm nhìn về một tương lai, nơi mà Messenger sẽ phát triển thành một dịch vụ thương mại điện tử hàng đầu. Các dịch vụ thanh toán chỉ là những bước đi đầu tiên. Hãy chờ xem Facebook sẽ đi những bước tiếp theo như thế nào.
53Vote
40Vote
32Vote
21Vote
15Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2019
Ebola đã tái bùng phát tại châu Phi tháng 08/2019. Với diễn biến hiện đang theo chiều hướng xấu ở Congo, trong báo cáo gần nhất của WHO ở mảng chương trình khẩn cấp về sức khỏe cho biết đã có 1,510 ca bệnh Ebola tại tỉnh Bắc Kivu và Ituri, trong đó có 994 ca tử vong. Còn theo thông báo của Reuters, số ca tử vong đã vượt con số 1000, được đánh giá là đợt bùng phát lớn thứ 2 trong lịch sử căn bệnh.
06 Tháng Năm 2019
Hàng trăm chiếc đồng hồ Apple Watch đã bị lấy trộm từ một nhà kho của Amazon, nhưng những kẻ trộm không cần phá cửa sổ để vào mà đi thẳng cửa chính và đem chúng ra một cách ngang nhiên vì chúng là những nhân viên làm việc tại kho.
05 Tháng Năm 2019
Sự sao nhãng trong việc tiêm phòng đang dần làm nhân loại mất đi sức đề kháng với bệnh sởi và các căn bệnh đáng lẽ đã có thể được phòng ngừa tốt hơn nếu thực hiện tiêm chủng đầy đủ.
05 Tháng Năm 2019
Vào năm 2009 và 2011, NASA đã thất bại trong nhiệm vụ phóng tên lửa mang tên Glory và Đài quan sát Carbon, được cho là do lỗi kỹ thuật. Thành phần chính gặp vấn đề có tên 'Cấu trúc vỏ sò', dùng để gắn kết giữa tên lửa và các vệ sinh cần được phóng lên.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, dự luật nhằm giúp chính phủ Nga kiểm soát Internet chặt chẽ hơn đã được tổng thống Vladimir Putin ký thành luật. Đạo luật mới sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Nga ngưng sử dụng dịch vụ máy chủ ở nước ngoài. Bên cạnh đó, đạo luật cũng đề xuất thành lập một hệ thống tên miền quốc gia nhằm cho phép Nga duy trì kết nối trong trường hợp bị cắt khỏi mạng Internet toàn cầu. Theo báo cáo của Financial Times, Đạo luật mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/11/2019.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, sau nhiều trì hoãn thì cuối cùng FDA đã cho phép Phillip Morris International (PMI) bán các sản phẩm thuốc lá điện tử theo dạng heat not burn iQOS ở thị trường Mỹ. Sản phẩm sẽ được phân phối bởi 1 trong những công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới là Altria, công ty đứng đằng sau vụ mua 13 tỷ USD cổ phần của hãng Juul.