Facebook Messenger Đã Cho Phép Người Dùng Chuyển Tiền Cho Nhau Hiện Chỉ Mới Có Tại Mỹ

01 Tháng Bảy 201510:00 CH(Xem: 12115)
Facebook Messenger Đã Cho Phép Người Dùng Chuyển Tiền Cho Nhau Hiện Chỉ Mới Có Tại Mỹ
blank
Trở lại tháng 03/2015, các báo cáo cho rằng Facebook đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng chuyển tiền mới trong ứng dụng Messenger. Bắt đầu từ tháng 07/2015, người dùng Facebook Messenger sẽ có thể chuyển tiền cho nhau bằng một tính năng mới. Tuy nhiên, hiện tính năng chỉ mới được phát hành cho người dùng tại Mỹ.

Để sử dụng tính năng chuyển tiền mới của Messenger, người dùng nhấp vào biểu tượn “$” trong cuộc trò chuyện. Sau khi chọn số tiền, người dùng có thể gửi một yêu cầu chuyển tiền. Nếu người nhận yêu cầu đồng ý, số tiền sẽ được gửi vào tài khoản ngân hàng trong vòng 3 ngày làm việc.

Tại thời điểm ra mắt vào đầu tháng 07/2015, người dùng sẽ phải ghi danh một thẻ ghi nợ Visa hoặc Mastercard để có thể sử dụng tính năng chuyển tiền của Messenger. Khi nhận được lần chuyển tiền đầu tiên, người dùng sẽ được nhắc nhở ghi danh một thẻ ngân hàng để xử lý giao dịch.

Nhúng clip: https://www.prod.facebook.com/Davemarcus/videos/10155845746410195/?l=8074934959981918646


Facebook khẳng định hệ thống thanh toán peer-to-peer mới sẽ được theo dõi và kiểm soát chặt chẽ, nhằm chống gian lận và bảo đảm an toàn cho người dùng. Từ năm 2007, Facebook đã có thể xử lý thanh toán cho các trò chơi và các nhà quảng cáo. Tuy nhiên, tính năng chuyển tiền mới của Messenger mới được xem là cuộc kiểm tra độ an toàn thật sự về khả năng xử lý thanh toán của Facebook.

Messenger hiện đã là một sản phẩm độc lập. Với 700 triệu người dùng ghi danh, ứng dụng Messenger chỉ đứng sau WhatsApp trong lĩnh vực tin nhắn tức thời. Và tính năng chuyển tiền mới hứa hẹn sẽ là phương pháp tiện lợi giúp người dùng gửi tiền cho gia đình, bạn bè, chỉ với vài thao tác đơn giản, ngay trong cuộc trò chuyện.

Trong quá khứ, Facebook từng chia sẻ tầm nhìn về một tương lai, nơi mà Messenger sẽ phát triển thành một dịch vụ thương mại điện tử hàng đầu. Các dịch vụ thanh toán chỉ là những bước đi đầu tiên. Hãy chờ xem Facebook sẽ đi những bước tiếp theo như thế nào.
53Vote
40Vote
32Vote
21Vote
15Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Volvo cho biết từ năm 2020 hãng sẽ cung cấp tùy chọn trang bị hệ thống camera giám sát trong xe. Công nghệ mới của hãng xe Thụy Điển hướng đến việc theo dõi và cảnh báo các nguy cơ liên quan đến sức khỏe của người lái. Theo Atif Rafiq, Giám đốc mảng công nghệ của Volvo, tính năng hoạt động dựa trên cơ sở thu thập và đánh giá các dữ liệu sinh trắc học từ tài xế để từ đó có những động thái can thiệp cần thiết.
08 Tháng Giêng 2019
Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.
08 Tháng Giêng 2019
Phishing là việc xây dựng những hệ thống lừa đảo nhằm đánh cắp các thông tin nhạy cảm, như tên hội nhập, mật mã hay thông tin về các loại thẻ tín dụng của người dùng. Phishing xuất hiện như một thực thể đáng tin cậy, một trang thông tin điện tử, eBay, Paypal, Gmail…
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Acer đã ra mắt chiếc Swift 7 mới với độ mỏng chỉ 9.95mm, ngang ngửa với những chiếc smartphone hiện nay. Nhờ viền màn hình cũng được làm mỏng hơn nên Swift 7 mới nhỏ hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm và cũng chỉ nặng 890g.
07 Tháng Giêng 2019
Trong lịch sử của mình, Apple chưa từng tham dự chính thức một kỳ CES nào. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì công ty hoàn toàn có khả năng tự mình tổ chức rất nhiều sự kiện ra mắt sản phẩm vô cùng thành công. Bên cạnh những bài thuyết trình luôn được xếp vào danh mục “không thể bỏ lỡ” của Steve Jobs, Apple còn có những chiến dịch marketing với ý đồ thâm sâu. Khi nhìn thấy những panel quảng cáo của Apple, khó mà không thừa nhận rằng chúng tập trung vào cận cảnh những sản phẩm mới mà không cần tốn nhiều câu từ.