Cảnh Báo: Phát Hiện Phần Mềm Độc Hại Trong Một Số Ứng Dụng Game Trả Tiền Trên Android

10 Tháng Bảy 20159:00 CH(Xem: 16171)
Cảnh Báo: Phát Hiện Phần Mềm Độc Hại Trong Một Số Ứng Dụng Game Trả Tiền Trên Android
blank
Tháng 07/2015, các chuyên gia bảo mật của Palo Alto Networks đã tìm thấy một phần mềm độc hại (malware) mới từ một số ứng dụng game trả tiền trên Android. Khi bị lây nhiễm, nó có thể thu thập thông tin người dùng.

Theo đó, các chuyên gia bảo mật đã phát hiện ra 3 phiên bản khác nhau của một phần mềm độc hại mới, được gọi là "Gunpoder". Malware được tìm thấy trong một số trình giả lập Nintendo. Một khi được cài đặt vào thiết bị Android, nó sẽ tập trung thu thập các dấu trang và lịch sử duyệt web của người dùng trên thiết bị.

Thậm chí, phần mềm độc hại còn có khả năng tự gửi chính nó đến người khác, thông qua tin nhắn SMS, các quảng cáo gian lận hoặc các mã thực thi khác. Khi bị lây nhiễm "Gunpoder", người dùng sẽ được nhắc nhở chi trả một khoản phí để kích hoạt trình giả lập, thường là khoảng 0.2 đến 0.49 USD. Nó sẽ được kích hoạt khi người dùng chấp nhận và thực hiện giao dịch thanh toán.


Điều đáng lo ngại là "Gunpoder" được đóng gói dưới dạng một quảng cáo kèm theo sản phẩm, nên rất dễ dàng qua mắt các trình duyệt virus. Theo Palo Alto, phần mềm độc hại đã được tìm thấy trên các thiết bị tại các khu vực bao gồm Iraq, Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia, Nam Phi, Nga, Pháp, Mexico, Brazil, Saudi Arabia, Ý, Mỹ, và Tây Ban Nha. Đặc biệt, bản thân malware lại không tự phát tán qua tin nhắn đến các thiết bị đang hoạt động tại Trung Quốc.

Nếu đang sử dụng một trình giả lập Nintendo trên điện thoại Android, người dùng nên kiểm tra trình trạng an toàn thông tin của thiết bị một cách cẩn thận!
52Vote
40Vote
32Vote
25Vote
11Vote
2.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Google đã gửi một bản ghi nhớ cho tất cả các nhân viên ở Bắc Mỹ khuyến nghị họ làm việc tại nhà ít nhất đến ngày 10/04/2020 để đề phòng dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
các công ty bảo hiểm y tế ở Mỹ sẽ không cần các khoản đồng thanh toán trong việc xét nghiệm và chi trả chi phí điều trị cho coronavirus (Covid-19).
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mở cửa cho những thay đổi trong hiến pháp, cho phép ông tiếp tục duy trì quyền lực đến năm 2036.
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani chuẩn bị phóng thích 1,500 tù nhân Taliban trong những ngày tới, để mở đường cho các cuộc đàm phán trực tiếp với phe nổi dậy nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 18 năm ở Afghanistan
10 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng sẽ có cuộc gặp với các công ty công nghệ lớn vào thứ Tư (11/03/2020) để phối hợp các nỗ lực chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
Nadine Dorries, Thứ trưởng Bộ Y tế và Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Anh cho biết bà đã bị nhiễm coronavirus (Covid-19).