Cảnh Báo: Phát Hiện Phần Mềm Độc Hại Trong Một Số Ứng Dụng Game Trả Tiền Trên Android

10 Tháng Bảy 20159:00 CH(Xem: 16337)
Cảnh Báo: Phát Hiện Phần Mềm Độc Hại Trong Một Số Ứng Dụng Game Trả Tiền Trên Android
blank
Tháng 07/2015, các chuyên gia bảo mật của Palo Alto Networks đã tìm thấy một phần mềm độc hại (malware) mới từ một số ứng dụng game trả tiền trên Android. Khi bị lây nhiễm, nó có thể thu thập thông tin người dùng.

Theo đó, các chuyên gia bảo mật đã phát hiện ra 3 phiên bản khác nhau của một phần mềm độc hại mới, được gọi là "Gunpoder". Malware được tìm thấy trong một số trình giả lập Nintendo. Một khi được cài đặt vào thiết bị Android, nó sẽ tập trung thu thập các dấu trang và lịch sử duyệt web của người dùng trên thiết bị.

Thậm chí, phần mềm độc hại còn có khả năng tự gửi chính nó đến người khác, thông qua tin nhắn SMS, các quảng cáo gian lận hoặc các mã thực thi khác. Khi bị lây nhiễm "Gunpoder", người dùng sẽ được nhắc nhở chi trả một khoản phí để kích hoạt trình giả lập, thường là khoảng 0.2 đến 0.49 USD. Nó sẽ được kích hoạt khi người dùng chấp nhận và thực hiện giao dịch thanh toán.


Điều đáng lo ngại là "Gunpoder" được đóng gói dưới dạng một quảng cáo kèm theo sản phẩm, nên rất dễ dàng qua mắt các trình duyệt virus. Theo Palo Alto, phần mềm độc hại đã được tìm thấy trên các thiết bị tại các khu vực bao gồm Iraq, Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia, Nam Phi, Nga, Pháp, Mexico, Brazil, Saudi Arabia, Ý, Mỹ, và Tây Ban Nha. Đặc biệt, bản thân malware lại không tự phát tán qua tin nhắn đến các thiết bị đang hoạt động tại Trung Quốc.

Nếu đang sử dụng một trình giả lập Nintendo trên điện thoại Android, người dùng nên kiểm tra trình trạng an toàn thông tin của thiết bị một cách cẩn thận!
52Vote
40Vote
32Vote
25Vote
11Vote
2.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.