Cảnh Báo: Phát Hiện Phần Mềm Độc Hại Trong Một Số Ứng Dụng Game Trả Tiền Trên Android

10 Tháng Bảy 20159:00 CH(Xem: 16084)
Cảnh Báo: Phát Hiện Phần Mềm Độc Hại Trong Một Số Ứng Dụng Game Trả Tiền Trên Android
blank
Tháng 07/2015, các chuyên gia bảo mật của Palo Alto Networks đã tìm thấy một phần mềm độc hại (malware) mới từ một số ứng dụng game trả tiền trên Android. Khi bị lây nhiễm, nó có thể thu thập thông tin người dùng.

Theo đó, các chuyên gia bảo mật đã phát hiện ra 3 phiên bản khác nhau của một phần mềm độc hại mới, được gọi là "Gunpoder". Malware được tìm thấy trong một số trình giả lập Nintendo. Một khi được cài đặt vào thiết bị Android, nó sẽ tập trung thu thập các dấu trang và lịch sử duyệt web của người dùng trên thiết bị.

Thậm chí, phần mềm độc hại còn có khả năng tự gửi chính nó đến người khác, thông qua tin nhắn SMS, các quảng cáo gian lận hoặc các mã thực thi khác. Khi bị lây nhiễm "Gunpoder", người dùng sẽ được nhắc nhở chi trả một khoản phí để kích hoạt trình giả lập, thường là khoảng 0.2 đến 0.49 USD. Nó sẽ được kích hoạt khi người dùng chấp nhận và thực hiện giao dịch thanh toán.


Điều đáng lo ngại là "Gunpoder" được đóng gói dưới dạng một quảng cáo kèm theo sản phẩm, nên rất dễ dàng qua mắt các trình duyệt virus. Theo Palo Alto, phần mềm độc hại đã được tìm thấy trên các thiết bị tại các khu vực bao gồm Iraq, Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia, Nam Phi, Nga, Pháp, Mexico, Brazil, Saudi Arabia, Ý, Mỹ, và Tây Ban Nha. Đặc biệt, bản thân malware lại không tự phát tán qua tin nhắn đến các thiết bị đang hoạt động tại Trung Quốc.

Nếu đang sử dụng một trình giả lập Nintendo trên điện thoại Android, người dùng nên kiểm tra trình trạng an toàn thông tin của thiết bị một cách cẩn thận!
52Vote
40Vote
32Vote
25Vote
11Vote
2.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.