Cảnh Báo: Phát Hiện Phần Mềm Độc Hại Trong Một Số Ứng Dụng Game Trả Tiền Trên Android

10 Tháng Bảy 20159:00 CH(Xem: 16103)
Cảnh Báo: Phát Hiện Phần Mềm Độc Hại Trong Một Số Ứng Dụng Game Trả Tiền Trên Android
blank
Tháng 07/2015, các chuyên gia bảo mật của Palo Alto Networks đã tìm thấy một phần mềm độc hại (malware) mới từ một số ứng dụng game trả tiền trên Android. Khi bị lây nhiễm, nó có thể thu thập thông tin người dùng.

Theo đó, các chuyên gia bảo mật đã phát hiện ra 3 phiên bản khác nhau của một phần mềm độc hại mới, được gọi là "Gunpoder". Malware được tìm thấy trong một số trình giả lập Nintendo. Một khi được cài đặt vào thiết bị Android, nó sẽ tập trung thu thập các dấu trang và lịch sử duyệt web của người dùng trên thiết bị.

Thậm chí, phần mềm độc hại còn có khả năng tự gửi chính nó đến người khác, thông qua tin nhắn SMS, các quảng cáo gian lận hoặc các mã thực thi khác. Khi bị lây nhiễm "Gunpoder", người dùng sẽ được nhắc nhở chi trả một khoản phí để kích hoạt trình giả lập, thường là khoảng 0.2 đến 0.49 USD. Nó sẽ được kích hoạt khi người dùng chấp nhận và thực hiện giao dịch thanh toán.


Điều đáng lo ngại là "Gunpoder" được đóng gói dưới dạng một quảng cáo kèm theo sản phẩm, nên rất dễ dàng qua mắt các trình duyệt virus. Theo Palo Alto, phần mềm độc hại đã được tìm thấy trên các thiết bị tại các khu vực bao gồm Iraq, Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia, Nam Phi, Nga, Pháp, Mexico, Brazil, Saudi Arabia, Ý, Mỹ, và Tây Ban Nha. Đặc biệt, bản thân malware lại không tự phát tán qua tin nhắn đến các thiết bị đang hoạt động tại Trung Quốc.

Nếu đang sử dụng một trình giả lập Nintendo trên điện thoại Android, người dùng nên kiểm tra trình trạng an toàn thông tin của thiết bị một cách cẩn thận!
52Vote
40Vote
32Vote
25Vote
11Vote
2.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.