Firefox Sẽ Chặn Flash Theo Mặc Định

15 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 11929)
Firefox Sẽ Chặn Flash Theo Mặc Định
blank
Trung tuần tháng 07/2015, ngay sau khi bị Facebook tuyên bố sẽ loại bỏ, Flash cũng đã bị Firefox cho biết sẽ tiến hành khóa trong chế độ mặc định của mình.

Sau khi một số lỗ hổng bảo mật liên quan đến Flash bị khai thác, Mozilla đã tiến hành chặn Flash cho tất cả các phiên bản trình duyệt Firefox của mình.

Flash đã bị ghét bỏ vì được cho là một trong những phần mềm có nhiều lỗ hổng bảo mật nhất, nhưng phần lớn các trang web vẫn còn dựa vào nó để hiển thị các tập tin media (video, ảnh gif…).

Tuy nhiên, trong khoảng tháng 07/2015, các lỗ hổng của Adobe Flash ngày càng nhiều và chậm được vá, dẫn đến tình trạng các trang web luôn phải đối mặt với các nguy cơ bị tấn công, khai thác.

Nhằm giúp người dùng cảm thấy an toàn hơn, Mozilla đã đưa Flash vào danh sách đen các phần mềm và add on của Firefox. Theo đó, Flash sẽ bị tắt theo mặc định trên Firefox. Nó chỉ được mở khi người dùng kích hoạt, khi đó, Mozilla sẽ gửi một cảnh báo về nguy cơ an toàn để người dùng cân nhắc.

Mozilla cho biết, Flash không cần phải bị khóa hoàn toàn, nhưng không nên được sử dụng bởi những người có ít kiến thức về bảo mật.

Trước đó không lâu, giám đốc bảo mật của Facebook cũng đã yêu cầu Adobe đưa ra lộ trình cụ thể cho việc khai tử Flash để hướng đến HTML5, một nền tảng được cho là an toàn hơn và là tương lai của web. Một tương lai không có Flash được kỳ vọng là sẽ giúp bảo mật các trang web tốt hơn, video được truyền tải tốt hơn, và tuổi thọ pin trên các thiết bị được kéo dài hơn.
517Vote
43Vote
35Vote
24Vote
15Vote
3.734
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh ra lệnh cho mọi cơ quan ban ngành và công cộng loại bỏ trang thiết bị, phần mềm máy tính ngoại trong vòng 3 năm, thay bằng công nghệ Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Tài chính Pháp nói sẵn sàng đưa việc Trump dọa áp thuế với rượu champagne và hàng hóa khác ra WTO.
09 Tháng Mười Hai 2019
Doanh thu của De La Rue - nhà in thương mại lớn nhất thế giới với lịch sử 200 năm liên tục lao dốc trong năm qua vì nợ xấu và mất hợp đồng.
09 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế.
08 Tháng Mười Hai 2019
Sau một ngày bị đưa vào điều kiện không trọng lực, các nhà nghiên cứu phát hiện hơn 80% tế bào ung thư đã bị chết trong một cuộc thử nghiệm.