Firefox Sẽ Chặn Flash Theo Mặc Định

15 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 11966)
Firefox Sẽ Chặn Flash Theo Mặc Định
blank
Trung tuần tháng 07/2015, ngay sau khi bị Facebook tuyên bố sẽ loại bỏ, Flash cũng đã bị Firefox cho biết sẽ tiến hành khóa trong chế độ mặc định của mình.

Sau khi một số lỗ hổng bảo mật liên quan đến Flash bị khai thác, Mozilla đã tiến hành chặn Flash cho tất cả các phiên bản trình duyệt Firefox của mình.

Flash đã bị ghét bỏ vì được cho là một trong những phần mềm có nhiều lỗ hổng bảo mật nhất, nhưng phần lớn các trang web vẫn còn dựa vào nó để hiển thị các tập tin media (video, ảnh gif…).

Tuy nhiên, trong khoảng tháng 07/2015, các lỗ hổng của Adobe Flash ngày càng nhiều và chậm được vá, dẫn đến tình trạng các trang web luôn phải đối mặt với các nguy cơ bị tấn công, khai thác.

Nhằm giúp người dùng cảm thấy an toàn hơn, Mozilla đã đưa Flash vào danh sách đen các phần mềm và add on của Firefox. Theo đó, Flash sẽ bị tắt theo mặc định trên Firefox. Nó chỉ được mở khi người dùng kích hoạt, khi đó, Mozilla sẽ gửi một cảnh báo về nguy cơ an toàn để người dùng cân nhắc.

Mozilla cho biết, Flash không cần phải bị khóa hoàn toàn, nhưng không nên được sử dụng bởi những người có ít kiến thức về bảo mật.

Trước đó không lâu, giám đốc bảo mật của Facebook cũng đã yêu cầu Adobe đưa ra lộ trình cụ thể cho việc khai tử Flash để hướng đến HTML5, một nền tảng được cho là an toàn hơn và là tương lai của web. Một tương lai không có Flash được kỳ vọng là sẽ giúp bảo mật các trang web tốt hơn, video được truyền tải tốt hơn, và tuổi thọ pin trên các thiết bị được kéo dài hơn.
517Vote
43Vote
35Vote
24Vote
15Vote
3.734
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
18 Tháng Mười 2019
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
18 Tháng Mười 2019
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
17 Tháng Mười 2019
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.