Firefox Sẽ Chặn Flash Theo Mặc Định

15 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 12128)
Firefox Sẽ Chặn Flash Theo Mặc Định
blank
Trung tuần tháng 07/2015, ngay sau khi bị Facebook tuyên bố sẽ loại bỏ, Flash cũng đã bị Firefox cho biết sẽ tiến hành khóa trong chế độ mặc định của mình.

Sau khi một số lỗ hổng bảo mật liên quan đến Flash bị khai thác, Mozilla đã tiến hành chặn Flash cho tất cả các phiên bản trình duyệt Firefox của mình.

Flash đã bị ghét bỏ vì được cho là một trong những phần mềm có nhiều lỗ hổng bảo mật nhất, nhưng phần lớn các trang web vẫn còn dựa vào nó để hiển thị các tập tin media (video, ảnh gif…).

Tuy nhiên, trong khoảng tháng 07/2015, các lỗ hổng của Adobe Flash ngày càng nhiều và chậm được vá, dẫn đến tình trạng các trang web luôn phải đối mặt với các nguy cơ bị tấn công, khai thác.

Nhằm giúp người dùng cảm thấy an toàn hơn, Mozilla đã đưa Flash vào danh sách đen các phần mềm và add on của Firefox. Theo đó, Flash sẽ bị tắt theo mặc định trên Firefox. Nó chỉ được mở khi người dùng kích hoạt, khi đó, Mozilla sẽ gửi một cảnh báo về nguy cơ an toàn để người dùng cân nhắc.

Mozilla cho biết, Flash không cần phải bị khóa hoàn toàn, nhưng không nên được sử dụng bởi những người có ít kiến thức về bảo mật.

Trước đó không lâu, giám đốc bảo mật của Facebook cũng đã yêu cầu Adobe đưa ra lộ trình cụ thể cho việc khai tử Flash để hướng đến HTML5, một nền tảng được cho là an toàn hơn và là tương lai của web. Một tương lai không có Flash được kỳ vọng là sẽ giúp bảo mật các trang web tốt hơn, video được truyền tải tốt hơn, và tuổi thọ pin trên các thiết bị được kéo dài hơn.
517Vote
43Vote
35Vote
24Vote
15Vote
3.734
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung Display cho biết đã phát hành màn hình gập dành cho Galaxy Fold – thiết bị dự kiến ra mắt toàn cầu trong tháng 05/2019.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Qualcomm giới thiệu bộ ba chip Snapdragon 730, 730G và 665 hướng đến các dòng smartphone tầm trung. Cả 3 dòng chip mới hứa hẹn sẽ cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng, nâng cấp kết nối và tích hợp AI để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
11 Tháng Tư 2019
Quân đội Mỹ gọi phiên bản HoloLens 2 được sản xuất cho riêng họ với cái tên IVAS, viết tắt của Integrated Visual Augmented System. Hệ thống IVAS giúp thông tin và hình ảnh được hiển thị ngay trong tầm mắt của người lính, nhưng đồng thời vẫn cho phép quan sát thế giới xung quanh một cách dễ dàng.
11 Tháng Tư 2019
Hố đen thật sự trông như thế nào?
11 Tháng Tư 2019
Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini-LED vì chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ.
11 Tháng Tư 2019
Dựa theo chính những ý kiến thu được, những ngành công nghiệp tương ứng sẽ được khuyến khích phát triển, kiểm soát chặt chẽ hoặc bị cấm hoàn toàn. Chính sách lắng nghe ý kiến cộng đồng của Trung Quốc đã bắt đầu xuất hiện từ năm 2011.