YouTube Đã Có Hỗ Trợ Chế Độ Xem Video Theo Chiều Dọc Màn Hình

25 Tháng Bảy 20156:00 CH(Xem: 15538)
YouTube Đã Có Hỗ Trợ Chế Độ Xem Video Theo Chiều Dọc Màn Hình
blank
Hạ tuần tháng 07/2015, ứng dụng YouTube dành cho Android đã được bổ sung một tính năng mới. Tính năng sẽ cho phép người dùng có thể xem được toàn màn hình các đoạn video quay theo chiều dọc.

Theo đó, phiên bản YouTube mới trên Android sẽ hỗ trợ người dùng xem các đoạn video được hiển thị theo chiều dọc, ở chế độ toàn màn hình, hình ảnh sẽ được phóng to hơn so với kích cỡ ban đầu.

Tuy nhiên, hiện tính năng chỉ hỗ trợ cho ứng dụng YouTube trên Android. Người dùng cần tải về bản cài APK để có thể cài đặt phiên bản YouTube mới nhất. Hiện Google vẫn chưa thông báo thời gian chính thức đưa tính năng mới lên bản cập nhật cho YouTube.

Trong quá khứ, khi người dùng xem các đoạn video được quay theo chiều dọc ở chế độ full-screen, hình ảnh sẽ không được hiển thị trọn vẹn và tạo ra một vùng tối ở hai bên. Tuy nhiên, tính năng mới sẽ giúp người xem cảm thấy thoải mái và dễ xem hơn rất nhiều so với trước đây.


Được biết, các video trên YouTube quay theo chiều dọc hỗ trợ khá tốt nhưng vẫn còn một số đoạn video quay theo chiều dọc vẫn chưa được hỗ trợ hoàn toàn.

Tính năng mới của YouTube xuất hiện không lâu, sau động thái thuyết phục các nhà quảng cáo thay đổi thói quen để chuyển video sang dạng theo chiều dọc của ứng dụng Snapchat hồi tháng 06/2015.

Snapchat cho rằng, việc quảng cáo theo chiều ngang sẽ là sai thao tác, bởi vì hầu hết người dùng luôn nhìn thẳng vào màn hình theo chiều dọc, và hướng từ trên xuống dưới. Việc thao tác xoay ngang màn hình chỉ để xem các video, và đôi khi bất tiện.

Để có được các giải pháp hiển thị video theo chiều dọc, các nhà phát triển cần phải có kỹ thuật đặc biệt để hỗ trợ. Nếu không, khả năng hiển thị video sẽ khó có thể được trọn vẹn.
59Vote
42Vote
35Vote
23Vote
12Vote
3.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Google đăng tải một bài viết tuyên bố chính thức, nhằm làm rõ tình hình giữa hãng và Huawei, trước hình tình chính phủ Mỹ đã cấm các công ty trong nước hợp tác với Huawei.
24 Tháng Hai 2020
Một số công nhân Hàn Quốc tại Samsung Electronics và Hyundai Motor đang ở nhà như một biện pháp phòng ngừa trong khi các công ty Hàn Quốc chật vật ngăn chặn sự gián đoạn thị trường quê nhà.
24 Tháng Hai 2020
Thứ Hai (24/02/2020), trang Reuters đưa tin, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã đệ đơn từ chức lên Quốc vương sau khi các đồng minh chính trị của ông nỗ lực thay đổi nội các.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, Twitter cho biết đã bắt đầu khóa và hạn chế hàng chục tài khoản đăng nội dung quảng bá cho ứng cử viên tổng thống Michael Bloomberg thuộc đảng Dân chủ Hoa Kỳ.
23 Tháng Hai 2020
Thị trường đóng cửa tuần thứ 3 của tháng 02/2020 với những lo lắng và quan ngại.
23 Tháng Hai 2020
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc quyết định cách ly 7,700 quân nhân trong doanh trại sau khi phát hiện 11 binh sĩ dương tính với coronavirus (Covid-19).