YouTube Đã Có Hỗ Trợ Chế Độ Xem Video Theo Chiều Dọc Màn Hình

25 Tháng Bảy 20156:00 CH(Xem: 15387)
YouTube Đã Có Hỗ Trợ Chế Độ Xem Video Theo Chiều Dọc Màn Hình
blank
Hạ tuần tháng 07/2015, ứng dụng YouTube dành cho Android đã được bổ sung một tính năng mới. Tính năng sẽ cho phép người dùng có thể xem được toàn màn hình các đoạn video quay theo chiều dọc.

Theo đó, phiên bản YouTube mới trên Android sẽ hỗ trợ người dùng xem các đoạn video được hiển thị theo chiều dọc, ở chế độ toàn màn hình, hình ảnh sẽ được phóng to hơn so với kích cỡ ban đầu.

Tuy nhiên, hiện tính năng chỉ hỗ trợ cho ứng dụng YouTube trên Android. Người dùng cần tải về bản cài APK để có thể cài đặt phiên bản YouTube mới nhất. Hiện Google vẫn chưa thông báo thời gian chính thức đưa tính năng mới lên bản cập nhật cho YouTube.

Trong quá khứ, khi người dùng xem các đoạn video được quay theo chiều dọc ở chế độ full-screen, hình ảnh sẽ không được hiển thị trọn vẹn và tạo ra một vùng tối ở hai bên. Tuy nhiên, tính năng mới sẽ giúp người xem cảm thấy thoải mái và dễ xem hơn rất nhiều so với trước đây.


Được biết, các video trên YouTube quay theo chiều dọc hỗ trợ khá tốt nhưng vẫn còn một số đoạn video quay theo chiều dọc vẫn chưa được hỗ trợ hoàn toàn.

Tính năng mới của YouTube xuất hiện không lâu, sau động thái thuyết phục các nhà quảng cáo thay đổi thói quen để chuyển video sang dạng theo chiều dọc của ứng dụng Snapchat hồi tháng 06/2015.

Snapchat cho rằng, việc quảng cáo theo chiều ngang sẽ là sai thao tác, bởi vì hầu hết người dùng luôn nhìn thẳng vào màn hình theo chiều dọc, và hướng từ trên xuống dưới. Việc thao tác xoay ngang màn hình chỉ để xem các video, và đôi khi bất tiện.

Để có được các giải pháp hiển thị video theo chiều dọc, các nhà phát triển cần phải có kỹ thuật đặc biệt để hỗ trợ. Nếu không, khả năng hiển thị video sẽ khó có thể được trọn vẹn.
59Vote
42Vote
35Vote
23Vote
12Vote
3.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.