Cơ Quan Giám Sát Quyền Riêng Tư Đức Yêu Cầu Facebook Cho Phép Người Dùng Sử Dụng Biệt Danh

30 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 12691)
Cơ Quan Giám Sát Quyền Riêng Tư Đức Yêu Cầu Facebook Cho Phép Người Dùng Sử Dụng Biệt Danh
blank
Hạ tuần tháng 07/2015, cơ quan giám sát quyền riêng tư của Đức cho biết, Facebook có thể sẽ không ngăn chặn người dùng sử dụng các tên giả, một trở ngại mới nhất của công ty tại Châu Âu.

Cơ quan bảo vệ dữ liệu Hamburg, chịu trách nhiệm kiểm soát Facebook tại Đức, cho biết công ty mạng xã hội không được đơn phương thay đổi các tên người dùng đã chọn thành tên thật của họ, cũng không thể yêu cầu họ cung cấp ID chính thức.

Chỉ thị từ cơ quan có thẩm quyền Đức được đưa ra, sau khi cơ quan giám sát quyền riêng tư Bỉ đưa Facebook ra tòa hồi tháng 06/2015, vì mạng xã hội đã theo dõi các hoạt động của người dùng. Hai cơ quan đang làm việc với các đối tác Tây Ban Nha, Hà Lan và Pháp, để điều tra chính sách bảo mật mới của Facebook.

Một người phụ nữ đã kiến nghị lên cơ quan giám sát Hamburg, sau khi Facebook chặn tài khoản của bà vì sử dụng bút danh, yêu cầu một bản sao CMND của bà, và tự thay đổi tên được chọn thành tên thật.

Theo Cơ quan Bảo vệ Dữ liệu Hamburg, người phụ nữ không muốn sử dụng tên thật của mình, vì tránh bị liên lạc thông qua Facebook cho các vấn đề về kinh doanh. Cơ quan cho rằng, việc buộc người dùng sử dụng tên thật đã vi phạm quyền riêng tư của họ.


Facebook cho biết công ty cảm thấy thất vọng với chỉ thị mới của cơ quan có thẩm quyền tại Đức. Mặt khác, các tòa án Đức đã xem xét lại chỉ thị, và cho rằng nó phù hợp với luật pháp EU.

Phát ngôn viên của Facebook chia sẻ, việc sử dụng tên thật trên Facebook là để bảo vệ sự an toàn và riêng tư của mọi người, bằng cách đảm bảo rằng mọi người biết được ai đang chia sẻ và kết nối với mình.

Facebook khẳng định, vì các trụ sở tại Châu Âu của công ty được đặt tại Ireland, nên chỉ tuân theo pháp luật Ireland tại Châu Âu, do đó, đã bác bỏ thẩm quyền của các cơ quan của các quốc gia khác.

Trong một cuộc kiểm toán diễn ra vào tháng 12/2011, cơ quan giám sát bảo mật Ireland đã kết luận, chính sách sử dụng tên thật của Facebook là không trái với luật pháp Ireland, và lý do của công ty cho chính sách này, chẳng hạn như vì an toàn của trẻ em và để thực hiện công tác phòng chống quấy rối, là hợp lý.

Tuy nhiên, Johannes Caspar, ủy viên của cơ quan Bảo vệ Dữ Liệu Hamburd, đã bác bỏ lập luận rằng Facebook chỉ cần tuân thủ các luật bảo vệ dữ liệu của Ireland.
54Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
3.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.