Cơ Quan Giám Sát Quyền Riêng Tư Đức Yêu Cầu Facebook Cho Phép Người Dùng Sử Dụng Biệt Danh

30 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 12810)
Cơ Quan Giám Sát Quyền Riêng Tư Đức Yêu Cầu Facebook Cho Phép Người Dùng Sử Dụng Biệt Danh
blank
Hạ tuần tháng 07/2015, cơ quan giám sát quyền riêng tư của Đức cho biết, Facebook có thể sẽ không ngăn chặn người dùng sử dụng các tên giả, một trở ngại mới nhất của công ty tại Châu Âu.

Cơ quan bảo vệ dữ liệu Hamburg, chịu trách nhiệm kiểm soát Facebook tại Đức, cho biết công ty mạng xã hội không được đơn phương thay đổi các tên người dùng đã chọn thành tên thật của họ, cũng không thể yêu cầu họ cung cấp ID chính thức.

Chỉ thị từ cơ quan có thẩm quyền Đức được đưa ra, sau khi cơ quan giám sát quyền riêng tư Bỉ đưa Facebook ra tòa hồi tháng 06/2015, vì mạng xã hội đã theo dõi các hoạt động của người dùng. Hai cơ quan đang làm việc với các đối tác Tây Ban Nha, Hà Lan và Pháp, để điều tra chính sách bảo mật mới của Facebook.

Một người phụ nữ đã kiến nghị lên cơ quan giám sát Hamburg, sau khi Facebook chặn tài khoản của bà vì sử dụng bút danh, yêu cầu một bản sao CMND của bà, và tự thay đổi tên được chọn thành tên thật.

Theo Cơ quan Bảo vệ Dữ liệu Hamburg, người phụ nữ không muốn sử dụng tên thật của mình, vì tránh bị liên lạc thông qua Facebook cho các vấn đề về kinh doanh. Cơ quan cho rằng, việc buộc người dùng sử dụng tên thật đã vi phạm quyền riêng tư của họ.


Facebook cho biết công ty cảm thấy thất vọng với chỉ thị mới của cơ quan có thẩm quyền tại Đức. Mặt khác, các tòa án Đức đã xem xét lại chỉ thị, và cho rằng nó phù hợp với luật pháp EU.

Phát ngôn viên của Facebook chia sẻ, việc sử dụng tên thật trên Facebook là để bảo vệ sự an toàn và riêng tư của mọi người, bằng cách đảm bảo rằng mọi người biết được ai đang chia sẻ và kết nối với mình.

Facebook khẳng định, vì các trụ sở tại Châu Âu của công ty được đặt tại Ireland, nên chỉ tuân theo pháp luật Ireland tại Châu Âu, do đó, đã bác bỏ thẩm quyền của các cơ quan của các quốc gia khác.

Trong một cuộc kiểm toán diễn ra vào tháng 12/2011, cơ quan giám sát bảo mật Ireland đã kết luận, chính sách sử dụng tên thật của Facebook là không trái với luật pháp Ireland, và lý do của công ty cho chính sách này, chẳng hạn như vì an toàn của trẻ em và để thực hiện công tác phòng chống quấy rối, là hợp lý.

Tuy nhiên, Johannes Caspar, ủy viên của cơ quan Bảo vệ Dữ Liệu Hamburd, đã bác bỏ lập luận rằng Facebook chỉ cần tuân thủ các luật bảo vệ dữ liệu của Ireland.
54Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
3.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Hạ viện Pelosi tỏ thái độ phản đối khi xé bản in Thông điệp Liên bang sau khi Trump kết thúc bài phát biểu.
08 Tháng Hai 2020
Trong giai đoạn những năm 1950 đến năm 2009, Bộ Quốc phòng nước Anh có một bộ phận chuyên ghi nhận báo cáo và điều tra các sự kiện liên quan tới UFO.
07 Tháng Hai 2020
Dịch nCoV phần nào cho thấy tầm quan trọng của Trung Quốc với sức mạnh tiêu dùng khổng lồ và là nhà sản xuất chủ lực thế giới.
07 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, Bộ Tư pháp Mỹ đã liên lạc với một số nhà phát triển ứng dụng để phục vụ cuộc điều tra của họ nhắm vào Apple, một trong 4 công ty công nghệ lớn của Mỹ vì các cáo buộc liên quan đến hành vi chống lại cạnh tranh.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, LG Electronics cho biết sẽ rút khỏi sự kiện Triển lãm Di động Thế giới MWC 2020, sắp diễn ra tại Barcelona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố những thương nhân đầu cơ khẩu trang và các sản phẩm giúp chống virus corona sẽ đối mặt án tù lên tới hai năm.