Chrome Sẽ Sớm Có Tính Năng Mới Giúp Giảm “Ngốn” RAM

02 Tháng Tám 20156:00 CH(Xem: 10842)
Chrome Sẽ Sớm Có Tính Năng Mới Giúp Giảm “Ngốn” RAM
blank
Đã từ lâu, Chrome nổi tiếng là chiếm rất nhiều RAM của thiết bị, nhưng nó vẫn được rất nhiều người lựa chọn vì khả năng đồng bộ, tốc độ và những tính năng hữu ích khác. Mặc dù vậy, đôi lúc việc mở nhiều tab trong Chrome sẽ khiến cho máy bị chậm đi một cách đáng kể, nhất là đối với những thiết bị có bộ nhớ thấp, khiến người dùng rất không hài lòng.

Để khắc phục vấn đề, Chrome sẽ được cập nhật một tính năng mới, gọi là Tab Discarding, cho phép người dùng có thể tạm tắt đi các tab không sử dụng, khi bộ nhớ RAM của máy còn ít.

Tuy nhiên các tab sẽ không hoàn toàn bị tắt đi, mà vẫn có thể được nhìn thấy. Chrome chỉ tạm thời chuyển các tab về trạng thái không hoạt động, giúp tiết kiệm bộ nhớ cho máy. Khi người dùng nhấp vào, chúng sẽ tự động được tải lại.


Một thành viên của nhóm phát triển Chromium, François Beaufort đã tiết lộ tính năng mới trên trang cá nhân của mình. Chromium là một phiên bản Chrome dành riêng cho các nhà phát triển. Nếu đã ghi danh dùng thử Chromium, người dùng có thể kích hoạt ngay tính năng này bằng cách vào “chrome://flags/#enable-tab-discarding”.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ cách mà Chrome sẽ lựa chọn tab để discard, nhằm giải phóng bộ nhớ thiết bị, vì đôi khi nó có thể tắt một tab đang lưu thông tin quan trọng của người dùng. Nếu như tính năng mới hoạt động tốt, nó sẽ khiến Chrome trở thành một trình duyệt còn tuyệt vời hơn, và khi đó, người dùng sẽ chẳng còn phiền toái nào để phải lựa chọn một trình duyệt khác.
513Vote
42Vote
31Vote
24Vote
18Vote
3.328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
quân đội Mỹ sẽ cấm bất cứ ai đã bị nhiễm Covid-19 không được gia nhập quân đội, dù đã được điều trị khỏi hoàn toàn.
07 Tháng Năm 2020
Các quan chức y tế Hàn Quốc đã đưa ra những lo ngại mới về Covid-19 sau khi báo cáo vào tháng 04/2020 rằng hàng chục bệnh nhân đã khỏi bệnh sau đó bị tái nhiễm.
07 Tháng Năm 2020
Năm thượng nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện Mỹ đã giới thiệu một dự luật vào thứ Tư (06/05/2020) để xem xét lại sự tham gia của Mỹ vào Tổ chức Y tế Thế giới WHO và các tổ chức quốc tế khác
07 Tháng Năm 2020
Sợ bị trục xuất, sợ không đủ tiền chi trả, sợ trở thành 'gánh nặng xã hội' và không có tư cách hợp pháp. Đây là những lý do khiến nhiều người nhập cư không giấy tờ tránh đến bệnh viện dù bị nhiễm Covid-19.
06 Tháng Năm 2020
Phát ngôn viên của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính phủ Brazil cho biết hôm thứ Tư (06/05/2020).
06 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (06/05/2020), hội đồng giám sát của Facebook đã công bố tên của 20 thành viên đầu tiên, họ sẽ độc lập giám sát các tranh chấp kiểm duyệt trên nền tảng.