Chrome Sẽ Sớm Có Tính Năng Mới Giúp Giảm “Ngốn” RAM

02 Tháng Tám 20156:00 CH(Xem: 10913)
Chrome Sẽ Sớm Có Tính Năng Mới Giúp Giảm “Ngốn” RAM
blank
Đã từ lâu, Chrome nổi tiếng là chiếm rất nhiều RAM của thiết bị, nhưng nó vẫn được rất nhiều người lựa chọn vì khả năng đồng bộ, tốc độ và những tính năng hữu ích khác. Mặc dù vậy, đôi lúc việc mở nhiều tab trong Chrome sẽ khiến cho máy bị chậm đi một cách đáng kể, nhất là đối với những thiết bị có bộ nhớ thấp, khiến người dùng rất không hài lòng.

Để khắc phục vấn đề, Chrome sẽ được cập nhật một tính năng mới, gọi là Tab Discarding, cho phép người dùng có thể tạm tắt đi các tab không sử dụng, khi bộ nhớ RAM của máy còn ít.

Tuy nhiên các tab sẽ không hoàn toàn bị tắt đi, mà vẫn có thể được nhìn thấy. Chrome chỉ tạm thời chuyển các tab về trạng thái không hoạt động, giúp tiết kiệm bộ nhớ cho máy. Khi người dùng nhấp vào, chúng sẽ tự động được tải lại.


Một thành viên của nhóm phát triển Chromium, François Beaufort đã tiết lộ tính năng mới trên trang cá nhân của mình. Chromium là một phiên bản Chrome dành riêng cho các nhà phát triển. Nếu đã ghi danh dùng thử Chromium, người dùng có thể kích hoạt ngay tính năng này bằng cách vào “chrome://flags/#enable-tab-discarding”.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ cách mà Chrome sẽ lựa chọn tab để discard, nhằm giải phóng bộ nhớ thiết bị, vì đôi khi nó có thể tắt một tab đang lưu thông tin quan trọng của người dùng. Nếu như tính năng mới hoạt động tốt, nó sẽ khiến Chrome trở thành một trình duyệt còn tuyệt vời hơn, và khi đó, người dùng sẽ chẳng còn phiền toái nào để phải lựa chọn một trình duyệt khác.
513Vote
42Vote
31Vote
24Vote
18Vote
3.328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Mức độ phóng xạ gần khu vực thảm họa hạt nhân Chernobyl đã tăng vọt trong khi các nhân viên cứu hỏa chât vật ngăn chặn hai đám cháy rừng trong khu vực.
08 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia phân tích dịch bệnh cảnh báo Anh sẽ trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì Covid-19 nhất Châu Âu, chiếm hơn 40% số ca tử vong ở châu lục.
07 Tháng Tư 2020
Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.
07 Tháng Tư 2020
Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.
07 Tháng Tư 2020
Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã từ chức trước những ồn ào và phẫn nộ về lời công kích của ông đối với cựu hạm trưởng tàu USS Theodore Roosevelt.
07 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ tạm dừng dịch vụ giao hàng cạnh tranh với UPS và FedEx tại Mỹ.