Chrome Sẽ Sớm Có Tính Năng Mới Giúp Giảm “Ngốn” RAM

02 Tháng Tám 20156:00 CH(Xem: 10939)
Chrome Sẽ Sớm Có Tính Năng Mới Giúp Giảm “Ngốn” RAM
blank
Đã từ lâu, Chrome nổi tiếng là chiếm rất nhiều RAM của thiết bị, nhưng nó vẫn được rất nhiều người lựa chọn vì khả năng đồng bộ, tốc độ và những tính năng hữu ích khác. Mặc dù vậy, đôi lúc việc mở nhiều tab trong Chrome sẽ khiến cho máy bị chậm đi một cách đáng kể, nhất là đối với những thiết bị có bộ nhớ thấp, khiến người dùng rất không hài lòng.

Để khắc phục vấn đề, Chrome sẽ được cập nhật một tính năng mới, gọi là Tab Discarding, cho phép người dùng có thể tạm tắt đi các tab không sử dụng, khi bộ nhớ RAM của máy còn ít.

Tuy nhiên các tab sẽ không hoàn toàn bị tắt đi, mà vẫn có thể được nhìn thấy. Chrome chỉ tạm thời chuyển các tab về trạng thái không hoạt động, giúp tiết kiệm bộ nhớ cho máy. Khi người dùng nhấp vào, chúng sẽ tự động được tải lại.


Một thành viên của nhóm phát triển Chromium, François Beaufort đã tiết lộ tính năng mới trên trang cá nhân của mình. Chromium là một phiên bản Chrome dành riêng cho các nhà phát triển. Nếu đã ghi danh dùng thử Chromium, người dùng có thể kích hoạt ngay tính năng này bằng cách vào “chrome://flags/#enable-tab-discarding”.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ cách mà Chrome sẽ lựa chọn tab để discard, nhằm giải phóng bộ nhớ thiết bị, vì đôi khi nó có thể tắt một tab đang lưu thông tin quan trọng của người dùng. Nếu như tính năng mới hoạt động tốt, nó sẽ khiến Chrome trở thành một trình duyệt còn tuyệt vời hơn, và khi đó, người dùng sẽ chẳng còn phiền toái nào để phải lựa chọn một trình duyệt khác.
513Vote
42Vote
31Vote
24Vote
18Vote
3.328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Trung Quốc cho biết sẽ chấp nhận đơn xin miễn thuế mới đối với 696 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng chính như thịt lợn, thịt bò, đậu nành, khí tự nhiên hóa lỏng và dầu thô.
18 Tháng Hai 2020
Dự luật sẽ cho phép các công ty phát triển các công nghệ mới tiếp cận các khoản vay lãi suất thấp từ các tổ chức tài chính trực thuộc chính phủ, nếu kế hoạch của họ đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh mạng.
18 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, HSBC tiết lộ sẽ cắt giảm 35,000 việc làm trong ba năm tiếp theo như một phần của cuộc cải tổ trên diện rộng.
18 Tháng Hai 2020
Hơn 200 người Úc đã bay trở về nhà sau 14 ngày cách ly trên đảo Christmas xa xôi giữa bối cảnh dịch coronavirus đang khó lường. Họ đã được sơ tán khỏi tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc - tâm chấn của dịch bệnh - vào ngày 03/02/2020.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một báo cáo mới nhất từ Đức xác nhận rằng sự kiện của Apple sẽ được diễn ra vào ngày 31/03/2020.
17 Tháng Hai 2020
Các nhà cung cấp máy bay tư nhân đã thấy sự tăng vọt nhu cầu thuê máy bay riêng trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đang diễn biến khó lường.