Chrome Sẽ Sớm Có Tính Năng Mới Giúp Giảm “Ngốn” RAM

02 Tháng Tám 20156:00 CH(Xem: 10944)
Chrome Sẽ Sớm Có Tính Năng Mới Giúp Giảm “Ngốn” RAM
blank
Đã từ lâu, Chrome nổi tiếng là chiếm rất nhiều RAM của thiết bị, nhưng nó vẫn được rất nhiều người lựa chọn vì khả năng đồng bộ, tốc độ và những tính năng hữu ích khác. Mặc dù vậy, đôi lúc việc mở nhiều tab trong Chrome sẽ khiến cho máy bị chậm đi một cách đáng kể, nhất là đối với những thiết bị có bộ nhớ thấp, khiến người dùng rất không hài lòng.

Để khắc phục vấn đề, Chrome sẽ được cập nhật một tính năng mới, gọi là Tab Discarding, cho phép người dùng có thể tạm tắt đi các tab không sử dụng, khi bộ nhớ RAM của máy còn ít.

Tuy nhiên các tab sẽ không hoàn toàn bị tắt đi, mà vẫn có thể được nhìn thấy. Chrome chỉ tạm thời chuyển các tab về trạng thái không hoạt động, giúp tiết kiệm bộ nhớ cho máy. Khi người dùng nhấp vào, chúng sẽ tự động được tải lại.


Một thành viên của nhóm phát triển Chromium, François Beaufort đã tiết lộ tính năng mới trên trang cá nhân của mình. Chromium là một phiên bản Chrome dành riêng cho các nhà phát triển. Nếu đã ghi danh dùng thử Chromium, người dùng có thể kích hoạt ngay tính năng này bằng cách vào “chrome://flags/#enable-tab-discarding”.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ cách mà Chrome sẽ lựa chọn tab để discard, nhằm giải phóng bộ nhớ thiết bị, vì đôi khi nó có thể tắt một tab đang lưu thông tin quan trọng của người dùng. Nếu như tính năng mới hoạt động tốt, nó sẽ khiến Chrome trở thành một trình duyệt còn tuyệt vời hơn, và khi đó, người dùng sẽ chẳng còn phiền toái nào để phải lựa chọn một trình duyệt khác.
513Vote
42Vote
31Vote
24Vote
18Vote
3.328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), chính quyền Trump áp lệnh trừng phát lên Thổ Nhĩ Kỳ về việc Ankara mua một hệ thống tên lửa Nga.
14 Tháng Mười Hai 2020
Có vẻ như Apple lại bắt đầu một xu hướng mới trong ngành.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ trong một vụ tranh chấp liên quan đến thanh toán tiền bản quyền và giấy phép bằng sáng chế, khiến cổ phiếu của Ericsson giảm mạnh vào hôm thứ Sáu (11/12/2020)
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller là một trong những người Mỹ đầu tiên tiêm vaccine Covid-19, nhằm khuyến khích người dân tiêm chủng.
14 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang xem xét thành lập cơ quan chuyên đối phó đại dịch tương lai trong đợt cải cách y tế hậu Covid-19.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đã nhận được 320 phiếu trong cuộc họp của đại cử tri đoàn ngày 14/12/2020, chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.