Ericsson Đạt Tốc Độ Dữ Liệu Không Dây 5Gbps Trong Cuộc Thử Nghiệm Có Tên Gọi “5G”

18 Tháng Bảy 201412:07 SA(Xem: 19947)
Ericsson Đạt Tốc Độ Dữ Liệu Không Dây 5Gbps Trong Cuộc Thử Nghiệm Có Tên Gọi “5G”

Tổng quan: Ericsson đã bon chen vào thị trường 5G, mời chào về một thử nghiệm trong phòng thí nghiệm của kết nối mạng không dây 5Gbps. Quả là một thành tích ấn tượng, nhưng chúng ta vẫn chưa thể thấy 5G thật sự là gì.


blank

Gần đây Ericsson đã sử dụng rất nhiều các tần số trong băng tần 15 GHz để dồn năng suất vào một truyền dẫn không dây trong một phòng thí nghiệm ở Krista, Thụy Điển. Kết quả: một con số kết nối khổng lồ 5 Gbps và những gì mà Ericsson đang gọi là thử nghiệm “5G” thành công.

Tốc độ 5 Gbps hoàn toàn gây ấn tượng, dù Ericsson còn sót một số chi tiết quan trọng giúp xác định mức độ hữu ích của công nghệ đó trong thế giới thực. Công ty đã không nói nó đã sử dụng bao nhiêu phổ, loại thiết bị nào đã nhận truyền dẫn này, hoặc kết nối có được thực hiện trong điều kiện điện thoại di động thực hay là một ăng-ten cố định.

Có rất nhiều các công nghệ đang được đề xuất cho 5G sử dụng mảng ăng-ten đồ sộ truyền tải qua phổ tần số băng tầng siêu cao mà thông thường sẽ là vô ích cho các liên lạc di động. Kết quả là tốc độ thì cực cao, nhưng không hẳn là mạng có thể kết nối trực tiếp đến các loại điện thoại thông minh, máy tính bảng hay laptop trong khi di chuyển.



Chúng ta đã từng nhìn thấy rất nhiều các loại thông cáo gần đây, chẳn hạn như các nhà cung cấp thiết bị mạng, hay thậm chí cả các chính phủ đại lục cố gắng thể hiện rằng họ đang đi trước một bước trong công nghệ di động. Dù vấn đề là chúng ta thậm chí còn chưa biết chúng ta muốn 5G trở thành thế nào.

Ericsson thừa nhận công nghệ của họ là tiền chuẩn mực, nhưng “tiền định nghĩa” có lẽ là cách tốt hơn để miêu tả nó. Các nhà nghiên cứu trên thế giới đang vắt óc cố gắng tìm ra không chỉ những công nghệ nào sẽ trở thành chuẩn mực của 5G, mà còn chính xác là những gì chúng ta hy vọng sẽ đạt được với một mạng 5G. Ericsson đang trả lời một câu hỏi mà thậm chí còn chưa được hỏi.

Không có gì là sai trái với dự đoán nhu cầu tiêu dùng điện thoại di động và thúc đẩy giới hạn của công nghệ. Những đổi mới mang tính cá nhân sẽ không làm hài lòng bất kỳ ai. Ericsson đang gia giảm khái niệm 5G thành một chức năng đơn thuẩn của tốc độ, bỏ qua vô số những vấn đề khác mà các mạng di động cần phải cải thiện để làm cho băng thông rộng của di động rẻ hơn, dễ tiếp cận hơn và nhất quán hơn.
53Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.
15 Tháng Giêng 2019
Apple hiếm khi vội vàng áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ di động. Thực tế, điều này khiến hãng đi sau một bước so với tất cả các đối thủ nhưng bù lại những sản phẩm đến từ Apple lại hoàn thiện và có được trải nghiệm người dùng nhất định. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ khác trong thế hệ iPhone mới.