Năm Của Máy Tính Bảng: Gartner Dự Đoán Lô Hàng Toàn Cầu Sẽ Vượt Mặt Máy Tính Cá Nhân Vào Năm 2015

20 Tháng Bảy 201412:10 SA(Xem: 19671)
Năm Của Máy Tính Bảng: Gartner Dự Đoán Lô Hàng Toàn Cầu Sẽ Vượt Mặt Máy Tính Cá Nhân Vào Năm 2015
blank

Công ty nghiên cứu Gartner dự đoán rằng vào năm 2015 sẽ là năm mà số lượng các máy tính bảng vượt qua số lượng máy tính bàn cá nhân xuất xưởng trên toàn thế giới.

Theo báo cáo mới nhất của công ty dự đoán rằng số lượng các máy tính truyền thống (bao gồm cả máy tính để bàn và máy tính xách tay) và các thiết bị di động sẽ đạt 317 triệu vào năm 2015, tăng nhẹ so với ước tính 308 triệu trong năm nay. Ngược lại, Gartner ước tính rằng số lượng các máy tính bảng sẽ tăng từ 256 triệu trong năm 2014 lên đến 321 triệu trong năm 2015.

Mặc dù sự thay đổi ở đầu, Gartner tin rằng việc kết thúc hỗ trợ cho Windows XP và các chu kỳ thay thế nói chung sẽ có ý nghĩa năm 2014 là thời kỳ “phục hưng tương đối” cho thị trường máy tính cá nhân PC. Điều đó là để dự đoán rằng các lô hàng sẽ giảm 2.9% so với cùng kỳ năm trước trong năm 2014, trái ngược với mức giảm 9.5% giữa 2 năm 2012 và 2013.

blank

Các lô hàng điện thoại thông minh được dự đoán sẽ đạt 1,86 tỷ chiếc trong năm nay, trong khi năm 2013 là 1,8 tỷ chiếc. Gartner dự đoán rằng con số này sẽ tăng 5% vào năm 2015, đạt mức 1,95 tỷ đơn vị vận chuyển mỗi năm. Dù rằng nó cũng cảnh báo rằng mức giá sẽ ngày càng trở thành một yếu tố quan trọng để bán ra.

Ranjit Atwal, giám đốc nghiên cứu của Gartner, cho biết “Làn sóng tiếp theo sẽ được điều khiển bởi mức giá thấp hơn chứ không phải là chức năng cao cấp hơn.” Nhìn vào thị trường máy tính bảng của riêng mình, báo cáo Q1 2014 gần đây của Strategy Analytics xếp Android dẫn trước với mức 65.8% trong tổng số các lô hàng toàn cầu. iOS theo sau với 28.4%, tiếp theo là Windows chiếm 5.8%.

Máy tính bảng dựa trên Android đã liên tục tăng thị phần trong những năm gần đây. Và mặc dù báo cáo của Gartner không đề cập đến các nhà cung cấp, chúng ta có thể mong chờ xu hướng này tiếp tục tăng, các thiết bị Android tiếp tục được bán ra với các mức giá thị trường dễ chịu được áp dụng thường xuyên.
57Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
Các đại dương trên thế giới hiện đang bị đe dọa, không chỉ từ những mảnh rác nhựa lớn mà còn từ các hạt "vi nhựa" cực nhỏ.
19 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí ASC Nano, các nhà khoa học đến từ Đại học McMaster, Canada cho biết họ đã phát triển thành công một lớp phủ bề mặt siêu chống dính.
18 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ muốn đối thoại với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Ankara dọa đóng cửa căn cứ đặt vũ khí hạt nhân của Washington.
18 Tháng Mười Hai 2019
Dự kiến chuyến bay đầu tiên của X-59 sẽ được thực hiện vào năm 2021.
18 Tháng Mười Hai 2019
Nửa đêm, giờ Washington, tin nhắn từ một cựu quan chức Mỹ viết: "Ngày quái quỷ! Đúng là thứ 6 ngày 13".
18 Tháng Mười Hai 2019
các nhà khoa học ở Châu Âu đã thông báo rằng, lần đầu tiên trong lịch sử, một người máy đã được gửi vào quỹ đạo Trái Đất để dọn rác.