Các Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Tự Làm Mát Để Sản Sinh Nhiều Năng Lượng Hơn

03 Tháng Tám 201412:05 SA(Xem: 20011)
Các Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Tự Làm Mát Để Sản Sinh Nhiều Năng Lượng Hơn

blank
Các tấm pin năng lượng mặt trời cần phải ở trạng thái tương đối mát, vì lợi ích của cả năng suất lẫn tuổi thọ. Nhưng hệ thống làm mát (như thông gió) thì không được thực tế. Vì nó đắt tiền, và có khả năng ngăn chặn nhiều tia sáng mà các tấm pin cần thu nhận. Để giải quyết vấn đề này, các nhà nghiên cứu trường Đại học Stanford đã tạo ra một thể loại mới của pin năng lượng mặt trời có thể tự làm mát. Kỹ thuật này là gắn một mô hình có nhiều các mẫu nhỏ có hình nón dạng kim tự tháp vào bề mặt silica của bộ thu, phản xạ bước sóng hồng ngoại nóng và cho phép tiếp nhận các tia sáng có thể tạo ra nhiều năng lượng nhất.

Kết quả là ta có một tấm panô được tối ưu hóa rất nhiều, không chỉ thu được nhiều năng lượng hơn, mà còn tránh bị nóng dẫn đến hư hại. Theo các nhà khoa học thì nó gần như là lý tưởng. Nhóm nghiên cứu Stanford có một chặng đường dài để đi, nhưng nó cũng dự báo rằng sản phẩm này sẽ được thương mại hóa. Đừng ngạc nhiên nếu một ngày nào đó bạn có thể cài đặt một mảng pin năng lượng mặt trời, không chỉ cung cấp năng lượng nhiều hơn nhu cầu sử dụng, mà còn có tuổi thọ kéo dài qua rất nhiều mùa hè.

blank
Hình vẽ này mô tả cách mà các tấm pin mặt trời tự làm mát bằng cách làm tản đi các bức xạ nhiệt không cần thiết. Các cấu trúc kim tự tháp làm bằng kính sicila cung cấp khả năng làm mát bức xạ tối đa.


55Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
quân đội Mỹ sẽ cấm bất cứ ai đã bị nhiễm Covid-19 không được gia nhập quân đội, dù đã được điều trị khỏi hoàn toàn.
07 Tháng Năm 2020
Các quan chức y tế Hàn Quốc đã đưa ra những lo ngại mới về Covid-19 sau khi báo cáo vào tháng 04/2020 rằng hàng chục bệnh nhân đã khỏi bệnh sau đó bị tái nhiễm.
07 Tháng Năm 2020
Năm thượng nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện Mỹ đã giới thiệu một dự luật vào thứ Tư (06/05/2020) để xem xét lại sự tham gia của Mỹ vào Tổ chức Y tế Thế giới WHO và các tổ chức quốc tế khác
07 Tháng Năm 2020
Sợ bị trục xuất, sợ không đủ tiền chi trả, sợ trở thành 'gánh nặng xã hội' và không có tư cách hợp pháp. Đây là những lý do khiến nhiều người nhập cư không giấy tờ tránh đến bệnh viện dù bị nhiễm Covid-19.
06 Tháng Năm 2020
Phát ngôn viên của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính phủ Brazil cho biết hôm thứ Tư (06/05/2020).
06 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (06/05/2020), hội đồng giám sát của Facebook đã công bố tên của 20 thành viên đầu tiên, họ sẽ độc lập giám sát các tranh chấp kiểm duyệt trên nền tảng.