Các Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Tự Làm Mát Để Sản Sinh Nhiều Năng Lượng Hơn

03 Tháng Tám 201412:05 SA(Xem: 21255)
Các Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Tự Làm Mát Để Sản Sinh Nhiều Năng Lượng Hơn

blank
Các tấm pin năng lượng mặt trời cần phải ở trạng thái tương đối mát, vì lợi ích của cả năng suất lẫn tuổi thọ. Nhưng hệ thống làm mát (như thông gió) thì không được thực tế. Vì nó đắt tiền, và có khả năng ngăn chặn nhiều tia sáng mà các tấm pin cần thu nhận. Để giải quyết vấn đề này, các nhà nghiên cứu trường Đại học Stanford đã tạo ra một thể loại mới của pin năng lượng mặt trời có thể tự làm mát. Kỹ thuật này là gắn một mô hình có nhiều các mẫu nhỏ có hình nón dạng kim tự tháp vào bề mặt silica của bộ thu, phản xạ bước sóng hồng ngoại nóng và cho phép tiếp nhận các tia sáng có thể tạo ra nhiều năng lượng nhất.

Kết quả là ta có một tấm panô được tối ưu hóa rất nhiều, không chỉ thu được nhiều năng lượng hơn, mà còn tránh bị nóng dẫn đến hư hại. Theo các nhà khoa học thì nó gần như là lý tưởng. Nhóm nghiên cứu Stanford có một chặng đường dài để đi, nhưng nó cũng dự báo rằng sản phẩm này sẽ được thương mại hóa. Đừng ngạc nhiên nếu một ngày nào đó bạn có thể cài đặt một mảng pin năng lượng mặt trời, không chỉ cung cấp năng lượng nhiều hơn nhu cầu sử dụng, mà còn có tuổi thọ kéo dài qua rất nhiều mùa hè.

blank
Hình vẽ này mô tả cách mà các tấm pin mặt trời tự làm mát bằng cách làm tản đi các bức xạ nhiệt không cần thiết. Các cấu trúc kim tự tháp làm bằng kính sicila cung cấp khả năng làm mát bức xạ tối đa.


55Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Volvo cho biết từ năm 2020 hãng sẽ cung cấp tùy chọn trang bị hệ thống camera giám sát trong xe. Công nghệ mới của hãng xe Thụy Điển hướng đến việc theo dõi và cảnh báo các nguy cơ liên quan đến sức khỏe của người lái. Theo Atif Rafiq, Giám đốc mảng công nghệ của Volvo, tính năng hoạt động dựa trên cơ sở thu thập và đánh giá các dữ liệu sinh trắc học từ tài xế để từ đó có những động thái can thiệp cần thiết.
08 Tháng Giêng 2019
Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.
08 Tháng Giêng 2019
Phishing là việc xây dựng những hệ thống lừa đảo nhằm đánh cắp các thông tin nhạy cảm, như tên hội nhập, mật mã hay thông tin về các loại thẻ tín dụng của người dùng. Phishing xuất hiện như một thực thể đáng tin cậy, một trang thông tin điện tử, eBay, Paypal, Gmail…
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Acer đã ra mắt chiếc Swift 7 mới với độ mỏng chỉ 9.95mm, ngang ngửa với những chiếc smartphone hiện nay. Nhờ viền màn hình cũng được làm mỏng hơn nên Swift 7 mới nhỏ hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm và cũng chỉ nặng 890g.
07 Tháng Giêng 2019
Trong lịch sử của mình, Apple chưa từng tham dự chính thức một kỳ CES nào. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì công ty hoàn toàn có khả năng tự mình tổ chức rất nhiều sự kiện ra mắt sản phẩm vô cùng thành công. Bên cạnh những bài thuyết trình luôn được xếp vào danh mục “không thể bỏ lỡ” của Steve Jobs, Apple còn có những chiến dịch marketing với ý đồ thâm sâu. Khi nhìn thấy những panel quảng cáo của Apple, khó mà không thừa nhận rằng chúng tập trung vào cận cảnh những sản phẩm mới mà không cần tốn nhiều câu từ.