Obama Duyệt Ký Dự Luật Mở Khóa Điện Thoại Di Động Thành Luật, Mở Khóa Đã Không Còn Là Bất Hợp Pháp

08 Tháng Tám 201412:05 SA(Xem: 20839)
Obama Duyệt Ký Dự Luật Mở Khóa Điện Thoại Di Động Thành Luật, Mở Khóa Đã Không Còn Là Bất Hợp Pháp

Ngày 01 tháng 08 năm 2014, tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký một dự luật hợp pháp hóa việc mở khóa điện thoại di động, xác nhận “Unlocking Consumer Choice” (Mở khóa theo tiêu chí người dùng) và “Wireless Competition Act” (Luật về cạnh tranh dịch vụ không dây) thành Luật dựa trên sự nhất trí của Thượng Viện và Hạ Viện.

Từ lâu, ông Obama đã hỗ trợ các hoạt động này, được giới thiệu ban đầu vào năm 2013 thông qua một bản kiến nghị “We the People” đã thu thập được hơn 100.000 chữ ký kêu gọi hợp pháp hóa việc mở khóa điện thoại di động. Trường hợp mở khóa bất hợp pháp đầu tiên xảy ra vào tháng Giêng 2013, sau một ngoại lệ khi luật bản quyền Digital Millennium hết hạn – hạn chế khách hàng Mỹ chuyển đổi dịch vụ của họ sang các hãng khác hoặc sử dụng thiết bị của họ ở nước khác với SIM địa phương.

blank

Giờ thì việc mở khóa điện thoại di động đã được hợp pháp hóa một lần nữa. Người tiêu dùng sẽ có thể trả tiền mở khóa cho các dịch vụ mở khóa bên thứ ba để mở khóa điện thoại di động, hay máy tính bảng, mà không cần xin phép các nhà cung cấp và cũng không phạm pháp. Các thay đổi này sẽ làm cho người tiêu dùng dễ dàng chuyển thiết bị của họ theo nhà cung cấp dịch vụ mà họ thích, sau khi các nghĩa vụ hợp đồng đã được hoàn thành, và việc sử dụng các thiết bị hiện có ở nước ngoài cũng dễ dàng hơn.

 

“Dự luật này không chỉ phục hồi những quyền lợi của người tiêu dùng trong việc mở khóa điện thoại, mà nó còn đảm bảo rằng họ có thể nhận được sự giúp đỡ nếu họ thiếu hiểu biết về công nghệ để có thể tự mở khóa.

Phần quan trong nhất của nỗ lực chung này là nó sẽ có một tác động thực sự. Miễn là điện thoại tương thích và họ đã tuân thủ theo hợp đồng, người tiêu dùng có quyền tự do mang dịch vụ di động – với chiếc điện thoại mà họ đang sở hữu – đến nhà cung cấp mà họ thích nhất. Vào thời điểm thường xuyên có nhiều bế tắc đe dọa tiến bộ về các vấn đề thường nhật có ảnh hưởng quan trọng đến người tiêu dùng, thì chúng tôi làm việc cùng nhau, lắng nghe tiếng nói của dân, và làm cho công dân Mỹ được hưởng những lợi ích như vậy.”

Vào tháng Chạp năm 2013, các hãng di động ở Hoa Kỳ và FCC cũng đã đi đến một thỏa thuận về tập hợp các nguyên tắc tự nguyện, để làm cho khách hàng sử dụng thiết bị không dây có thể mở khóa dễ dàng hơn, và chuyển đổi các nhà cung cấp sau khi hợp đồng đã được hoàn thành.

55Vote
40Vote
34Vote
22Vote
12Vote
3.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, và quyết định "duy trì khoảng cách" với ông Trump vài ngày, sau khi phát ngôn viên của ông nhiễm Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.
12 Tháng Năm 2020
Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở biên giới, vốn đã bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, để khởi động và phục hồi ngành du lịch, một ngành công nghiệp lớn trong khối 27 quốc gia.
12 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã đề xuất một đạo luật cho phép Tổng thống Donald Trump trừng phạt Trung Quốc nếu Bắc Kinh "không chịu đầy đủ trách nhiệm" về Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Đằng sau Betelgeuse là những gì?
12 Tháng Năm 2020
chính quyền Hàn Quốc đã kết hợp các dữ liệu điện thoại di động, sao kê thẻ tín dụng và cả đoạn phim CCTV để xác định những người đã đến các hộp đêm ở một trong những cụm dịch Covid-19 mới nhất của thủ đô Seoul.