Microsoft Sẽ Ngừng Hỗ Trợ Các Phiên Bản Cũ Của Internet Explorer Từ Tháng 01 Năm 2016

12 Tháng Tám 201412:05 SA(Xem: 13895)
Microsoft Sẽ Ngừng Hỗ Trợ Các Phiên Bản Cũ Của Internet Explorer Từ Tháng 01 Năm 2016

blank
Microsoft
đang hy vọng sẽ thúc đẩy mọi người dùng các phiên bản mới của Internet Explorer bằng cách từ từ ngừng hỗ trợ và các cập nhật bảo mật cho các phiên bản đời cũ hơn.

Từ ngày 12 tháng 01 năm 2016, Microsoft cho biết họ sẽ tiếp tục hỗ trợ các hệ điều hành và kết hợp trình duyệt sau đây:

  • Windows Vista SP2 và Internet Explorer 9
  • Windows Server 2008 SP2 và Internet Explorer 9
  • Windows 7 SP1 và Internet Explorer 11
  • Windows Server 2008 R2 SP1and Internet Explorer 11
  • Windows 8.1 và Internet Explorer 11
  • Windows Server 2012 và Internet Explorer 10
  • Windows Server 2012 R2 và Internet Explorer 11

Vào ngày đó, công ty này sẽ ngừng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và các cập nhật bảo mật cho tất cả trừ phiên bản mới nhất của Internet Explorer có sẵn cho mỗi phiên bản của hệ điều hành của nó.

Microsoft cho biết “Ví dụ, khách hàng sử dụng Internet Explorer 8, Internet Explorer 9, hoặc Internet Explorer 10 trên Windows 7 SP1 thì nên chuyển sang trình duyện Internet Explorer 11 để tiếp tục nhận được các cập nhật bảo mật và hỗ trợ kỹ thuật”

Nói một cách khác, Internet Explorer 8 sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Như ZDNet đã chỉ ra, trình duyệt này vẫn còn rất phổ biến với người dùng máy tính bàn, vậy nên Microsoft hy vọng sẽ thu hút được họ sang phiên bản mới trong thời gian tới. Trong khi nó vẫn hoạt động, thiếu sự hỗ trợ kỹ thuật, có nghĩa là tiếp tục sử dụng nó sẽ là thiếu hỗ trợ từ Microsoft.

Đặc biệt là đối với môi trường doanh nghiệp, thúc đẩy họ nâng cấp các ứng dụng là một quá trình chậm chạp và khó khăn. Đơn giản mà loại bỏ các phiên bản Internet Explorer sẽ có thể gây ra một số bất ổn giữa những người dùng. Vậy nên chiến lược này ít nhất sẽ khuyến khích người dùng tự nâng cấp mà không cần trói buộc họ.

52Vote
41Vote
33Vote
27Vote
12Vote
2.615
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Jeff Bezos, CEO Amazon, cam kết sẽ tài trợ 10 tỷ USD cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm khác đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 0202/2020, CNET cho biết TCL đang phát triển một nguyên mẫu smartphone mới với màn hình có thể trượt, thay vì màn hình gập như Galaxy Z Flip và Motorola Razr.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Apple cho biết hãng sẽ không đáp ứng được dự báo doanh thu trong Quý 3 vì sự bùng phát của dịch bệnh coronavirus (Covid-19) làm chậm dây chuyền sản xuất iPhone và làm suy giảm nhu cầu tại Trung Quốc.
17 Tháng Hai 2020
Để kỷ niệm sinh nhật Google Maps 15 tuổi, Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho ứng dụng bản đồ và điều hướng dành cho cả 2 nền tảng iOS và Android.
17 Tháng Hai 2020
Pháp đã cảnh báo Anh về một cuộc chiến khốc liệt với EU trong các cuộc đàm phán thương mại thời hậu Brexit.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, Australia (Úc) nên dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.