Microsoft Sẽ Ngừng Hỗ Trợ Các Phiên Bản Cũ Của Internet Explorer Từ Tháng 01 Năm 2016

12 Tháng Tám 201412:05 SA(Xem: 13928)
Microsoft Sẽ Ngừng Hỗ Trợ Các Phiên Bản Cũ Của Internet Explorer Từ Tháng 01 Năm 2016

blank
Microsoft
đang hy vọng sẽ thúc đẩy mọi người dùng các phiên bản mới của Internet Explorer bằng cách từ từ ngừng hỗ trợ và các cập nhật bảo mật cho các phiên bản đời cũ hơn.

Từ ngày 12 tháng 01 năm 2016, Microsoft cho biết họ sẽ tiếp tục hỗ trợ các hệ điều hành và kết hợp trình duyệt sau đây:

  • Windows Vista SP2 và Internet Explorer 9
  • Windows Server 2008 SP2 và Internet Explorer 9
  • Windows 7 SP1 và Internet Explorer 11
  • Windows Server 2008 R2 SP1and Internet Explorer 11
  • Windows 8.1 và Internet Explorer 11
  • Windows Server 2012 và Internet Explorer 10
  • Windows Server 2012 R2 và Internet Explorer 11

Vào ngày đó, công ty này sẽ ngừng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và các cập nhật bảo mật cho tất cả trừ phiên bản mới nhất của Internet Explorer có sẵn cho mỗi phiên bản của hệ điều hành của nó.

Microsoft cho biết “Ví dụ, khách hàng sử dụng Internet Explorer 8, Internet Explorer 9, hoặc Internet Explorer 10 trên Windows 7 SP1 thì nên chuyển sang trình duyện Internet Explorer 11 để tiếp tục nhận được các cập nhật bảo mật và hỗ trợ kỹ thuật”

Nói một cách khác, Internet Explorer 8 sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Như ZDNet đã chỉ ra, trình duyệt này vẫn còn rất phổ biến với người dùng máy tính bàn, vậy nên Microsoft hy vọng sẽ thu hút được họ sang phiên bản mới trong thời gian tới. Trong khi nó vẫn hoạt động, thiếu sự hỗ trợ kỹ thuật, có nghĩa là tiếp tục sử dụng nó sẽ là thiếu hỗ trợ từ Microsoft.

Đặc biệt là đối với môi trường doanh nghiệp, thúc đẩy họ nâng cấp các ứng dụng là một quá trình chậm chạp và khó khăn. Đơn giản mà loại bỏ các phiên bản Internet Explorer sẽ có thể gây ra một số bất ổn giữa những người dùng. Vậy nên chiến lược này ít nhất sẽ khuyến khích người dùng tự nâng cấp mà không cần trói buộc họ.

52Vote
41Vote
33Vote
27Vote
12Vote
2.615
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2020
Bộ Tài chính Mỹ xóa tên Trung Quốc khỏi danh sách thao túng tiền tệ được áp đặt năm 2018 nhằm giảm căng thẳng trước khi ký thỏa thuận.
13 Tháng Giêng 2020
Núi lửa Taal của Philippines đang phun trào dữ dội ở nơi chỉ cách thủ đô Manila 65 km về phía Nam, khiến nhà chức trách ra lệnh đóng cửa sân bay, trường học và thị trường chứng khoán.
13 Tháng Giêng 2020
Facebook và Instagram cho biết sẽ xóa bỏ các bài viết ủng hộ tướng Iran Qassem Soleimani – bị Mỹ không kích tiêu diệt ngày 03/01/2020 – để chấp hành theo các lệnh trừng phạt của Mỹ.
13 Tháng Giêng 2020
Trong một cơ sở của Apple tại Austin, Texas, có một nhân viên đặc biệt làm việc liên tục mà không bao giờ phàn nàn hay cần nghỉ trưa.
13 Tháng Giêng 2020
Ngay cả những người Nhật đủ già để nhớ lạm phát là gì cũng không chấp nhận quan điểm nền kinh tế cần có lạm phát của ngân hàng trung ương.
13 Tháng Giêng 2020
Vài ngày sau khi người Iran thể hiện sự đoàn kết trong tang lễ tướng Soleimani, họ hứng chịu đau đớn khi Tehran thừa nhận bắn nhầm máy bay.