Microsoft Sẽ Ngừng Hỗ Trợ Các Phiên Bản Cũ Của Internet Explorer Từ Tháng 01 Năm 2016

12 Tháng Tám 201412:05 SA(Xem: 13970)
Microsoft Sẽ Ngừng Hỗ Trợ Các Phiên Bản Cũ Của Internet Explorer Từ Tháng 01 Năm 2016

blank
Microsoft
đang hy vọng sẽ thúc đẩy mọi người dùng các phiên bản mới của Internet Explorer bằng cách từ từ ngừng hỗ trợ và các cập nhật bảo mật cho các phiên bản đời cũ hơn.

Từ ngày 12 tháng 01 năm 2016, Microsoft cho biết họ sẽ tiếp tục hỗ trợ các hệ điều hành và kết hợp trình duyệt sau đây:

  • Windows Vista SP2 và Internet Explorer 9
  • Windows Server 2008 SP2 và Internet Explorer 9
  • Windows 7 SP1 và Internet Explorer 11
  • Windows Server 2008 R2 SP1and Internet Explorer 11
  • Windows 8.1 và Internet Explorer 11
  • Windows Server 2012 và Internet Explorer 10
  • Windows Server 2012 R2 và Internet Explorer 11

Vào ngày đó, công ty này sẽ ngừng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và các cập nhật bảo mật cho tất cả trừ phiên bản mới nhất của Internet Explorer có sẵn cho mỗi phiên bản của hệ điều hành của nó.

Microsoft cho biết “Ví dụ, khách hàng sử dụng Internet Explorer 8, Internet Explorer 9, hoặc Internet Explorer 10 trên Windows 7 SP1 thì nên chuyển sang trình duyện Internet Explorer 11 để tiếp tục nhận được các cập nhật bảo mật và hỗ trợ kỹ thuật”

Nói một cách khác, Internet Explorer 8 sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Như ZDNet đã chỉ ra, trình duyệt này vẫn còn rất phổ biến với người dùng máy tính bàn, vậy nên Microsoft hy vọng sẽ thu hút được họ sang phiên bản mới trong thời gian tới. Trong khi nó vẫn hoạt động, thiếu sự hỗ trợ kỹ thuật, có nghĩa là tiếp tục sử dụng nó sẽ là thiếu hỗ trợ từ Microsoft.

Đặc biệt là đối với môi trường doanh nghiệp, thúc đẩy họ nâng cấp các ứng dụng là một quá trình chậm chạp và khó khăn. Đơn giản mà loại bỏ các phiên bản Internet Explorer sẽ có thể gây ra một số bất ổn giữa những người dùng. Vậy nên chiến lược này ít nhất sẽ khuyến khích người dùng tự nâng cấp mà không cần trói buộc họ.

52Vote
41Vote
33Vote
27Vote
12Vote
2.615
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.