Microsoft Sẽ Ngừng Hỗ Trợ Các Phiên Bản Cũ Của Internet Explorer Từ Tháng 01 Năm 2016

12 Tháng Tám 201412:05 SA(Xem: 14416)
Microsoft Sẽ Ngừng Hỗ Trợ Các Phiên Bản Cũ Của Internet Explorer Từ Tháng 01 Năm 2016

blank
Microsoft
đang hy vọng sẽ thúc đẩy mọi người dùng các phiên bản mới của Internet Explorer bằng cách từ từ ngừng hỗ trợ và các cập nhật bảo mật cho các phiên bản đời cũ hơn.

Từ ngày 12 tháng 01 năm 2016, Microsoft cho biết họ sẽ tiếp tục hỗ trợ các hệ điều hành và kết hợp trình duyệt sau đây:

  • Windows Vista SP2 và Internet Explorer 9
  • Windows Server 2008 SP2 và Internet Explorer 9
  • Windows 7 SP1 và Internet Explorer 11
  • Windows Server 2008 R2 SP1and Internet Explorer 11
  • Windows 8.1 và Internet Explorer 11
  • Windows Server 2012 và Internet Explorer 10
  • Windows Server 2012 R2 và Internet Explorer 11

Vào ngày đó, công ty này sẽ ngừng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và các cập nhật bảo mật cho tất cả trừ phiên bản mới nhất của Internet Explorer có sẵn cho mỗi phiên bản của hệ điều hành của nó.

Microsoft cho biết “Ví dụ, khách hàng sử dụng Internet Explorer 8, Internet Explorer 9, hoặc Internet Explorer 10 trên Windows 7 SP1 thì nên chuyển sang trình duyện Internet Explorer 11 để tiếp tục nhận được các cập nhật bảo mật và hỗ trợ kỹ thuật”

Nói một cách khác, Internet Explorer 8 sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Như ZDNet đã chỉ ra, trình duyệt này vẫn còn rất phổ biến với người dùng máy tính bàn, vậy nên Microsoft hy vọng sẽ thu hút được họ sang phiên bản mới trong thời gian tới. Trong khi nó vẫn hoạt động, thiếu sự hỗ trợ kỹ thuật, có nghĩa là tiếp tục sử dụng nó sẽ là thiếu hỗ trợ từ Microsoft.

Đặc biệt là đối với môi trường doanh nghiệp, thúc đẩy họ nâng cấp các ứng dụng là một quá trình chậm chạp và khó khăn. Đơn giản mà loại bỏ các phiên bản Internet Explorer sẽ có thể gây ra một số bất ổn giữa những người dùng. Vậy nên chiến lược này ít nhất sẽ khuyến khích người dùng tự nâng cấp mà không cần trói buộc họ.

52Vote
41Vote
33Vote
27Vote
12Vote
2.615
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Giêng 2019
Tháng 12/2018, một số nguồn tin cho rằng một tablet Galaxy A tầm trung mới sẽ được Samsung ra mắt vào Q1/2019. Đến khoảng cuối tháng 01/2019, một số thông tin về một tablet khác của Samsung cũng đã xuất hiện.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tại Liên minh Châu Âu, Samsung đã nộp đơn xin ghi danh tên thương hiệu mới có tên gọi "Neuro Game Booster". Đây được công nghệ tăng tốc GPU tương tự GPU Turbo của Huawei giúp thiết bị có thể tăng cường được hiệu năng khi thực hiện các tác vụ nặng.
23 Tháng Giêng 2019
Vụ việc bác sỹ He Jiankui người Trung Quốc tạo ra hai bé gái được chỉnh sửa gen đầu tiên trên thế giới đã làm rúng động toàn giới khoa học. Kết quả có thể khiến nhiều người ủng hộ - ADN hai bé gái đã bị thay đổi, các em không thể lây nhiễm HIV được nữa – nhưng bản thân sự việc đã làm dấy lên những hồi chuông cảnh báo về đạo đức nghiên cứu khoa học.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Tesla giới thiệu bộ sạc pin di động dành cho xe điện với khả năng sạc nhanh hơn 25% so với bộ sạc tiêu chuẩn. Đây là một tin vui cho những người sở hữu xe Tesla, vì tốc độ sạc đầy bộ pin chậm lên đến gần một ngày là vấn đề khó giải quyết của xe điện
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, CNIL, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp, đã phạt Google 50 triệu EUR (khoảng 56.8 triệu USD) vì không tuân thủ luật GDPR trong quá trình người dùng cài đặt mới thiết bị Android.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ kiểm soát các công ty công nghệ nước ngoài, bao gồm cả Google và Facebook, theo quy tắc bảo mật thông tin cá nhân áp dụng đối với các công ty trong nước. Đây là động thái nhằm bảo vệ người dùng Nhật Bản khỏi những vụ bê bối rò rỉ dữ liệu gây chấn động trong thời gian qua.