Microsoft Sẽ Ngừng Hỗ Trợ Các Phiên Bản Cũ Của Internet Explorer Từ Tháng 01 Năm 2016

12 Tháng Tám 201412:05 SA(Xem: 13551)
Microsoft Sẽ Ngừng Hỗ Trợ Các Phiên Bản Cũ Của Internet Explorer Từ Tháng 01 Năm 2016

blank
Microsoft
đang hy vọng sẽ thúc đẩy mọi người dùng các phiên bản mới của Internet Explorer bằng cách từ từ ngừng hỗ trợ và các cập nhật bảo mật cho các phiên bản đời cũ hơn.

Từ ngày 12 tháng 01 năm 2016, Microsoft cho biết họ sẽ tiếp tục hỗ trợ các hệ điều hành và kết hợp trình duyệt sau đây:

  • Windows Vista SP2 và Internet Explorer 9
  • Windows Server 2008 SP2 và Internet Explorer 9
  • Windows 7 SP1 và Internet Explorer 11
  • Windows Server 2008 R2 SP1and Internet Explorer 11
  • Windows 8.1 và Internet Explorer 11
  • Windows Server 2012 và Internet Explorer 10
  • Windows Server 2012 R2 và Internet Explorer 11

Vào ngày đó, công ty này sẽ ngừng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và các cập nhật bảo mật cho tất cả trừ phiên bản mới nhất của Internet Explorer có sẵn cho mỗi phiên bản của hệ điều hành của nó.

Microsoft cho biết “Ví dụ, khách hàng sử dụng Internet Explorer 8, Internet Explorer 9, hoặc Internet Explorer 10 trên Windows 7 SP1 thì nên chuyển sang trình duyện Internet Explorer 11 để tiếp tục nhận được các cập nhật bảo mật và hỗ trợ kỹ thuật”

Nói một cách khác, Internet Explorer 8 sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Như ZDNet đã chỉ ra, trình duyệt này vẫn còn rất phổ biến với người dùng máy tính bàn, vậy nên Microsoft hy vọng sẽ thu hút được họ sang phiên bản mới trong thời gian tới. Trong khi nó vẫn hoạt động, thiếu sự hỗ trợ kỹ thuật, có nghĩa là tiếp tục sử dụng nó sẽ là thiếu hỗ trợ từ Microsoft.

Đặc biệt là đối với môi trường doanh nghiệp, thúc đẩy họ nâng cấp các ứng dụng là một quá trình chậm chạp và khó khăn. Đơn giản mà loại bỏ các phiên bản Internet Explorer sẽ có thể gây ra một số bất ổn giữa những người dùng. Vậy nên chiến lược này ít nhất sẽ khuyến khích người dùng tự nâng cấp mà không cần trói buộc họ.

52Vote
41Vote
33Vote
27Vote
12Vote
2.615
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.