Sạc Điện Thoại Của Tương Lai: Tự Giác Và Được Tích Hợp Vào Các Vật Dụng Hàng Ngày

19 Tháng Tám 201412:06 SA(Xem: 21262)
Sạc Điện Thoại Của Tương Lai: Tự Giác Và Được Tích Hợp Vào Các Vật Dụng Hàng Ngày

blank

Đây là một câu chuyện chán ngán có thể liên hệ đến tất cả chúng ta: Bạn tải về một ứng dụng mới hay một bản cập nhật của một hệ điều hành nào đó, và thấy rằng nó ngốn pin không ngừng. Một số mục tiêu để giải quyết vấn đề này là bằng cách phát triển một loại pin mới. Các lá cờ tiên phong ở CaliforniaQnovoQualcomm đều đang nghiên cứu về công nghệ sạc thay thế. Qnovo, đã phát triển phần mềm có thể phân tích nhiệt độ của pin và điện áp đi qua nó, cũng như xác định những thói quen sạc pin của bạn.

Pin Lithium-ion càng còn ít thì vòng sạc chúng sẽ phải thực hiện càng nhiều, chương trình này có thể đánh giá lượng năng lượng mà pin có thể hấp thụ trong khoảng thời gian ngắn nhất mà không làm hỏng nó. Công ty này tuyên bố rằng bất kỳ điện thoại nào sử dụng phần mềm này đều chỉ cần một phần ba khoảng thời gian thông thường để sạc đầy. Điều đó dường như được rút ngắn hơn nữa nếu chương trình này được kết hợp với chip Qnovo, được thiết kế để quản lý quá trình sạc.



Mặt khác, Qualcomm đã nghiên cứu một hệ thống cộng hưởng từ có thể biến các vật dụng hàng ngày thành các sạc không dây. Ví dụ, các nhà hàng và quán cafe có thể sử dụng hệ thống này để chuyển các bàn ghế thành bộ sạc. Ta cũng có thể cài đặt nó trên xe, bên trong ngăn đựng găng tay. Mục đích là tạo ra các sạc không dây có sẵn mọi nơi, chúng ta không còn phải cứ lo tìm kiếm các ổ cắm điện nữa.

Theo Mark Hunsicker, giám đốc cấp cao của các giải pháp điện không dây ở Qualcomm, các loại sạc không dây dựa trên công nghệ của công ty họ có thể được cung cấp vào cuối năm 2014 hoặc đầu năm 2015. Nadim Maluf, giám đốc điều hành ở Qnovo, cho biết ông đã nói chuyện với các nhà sản xuất điện thoại, rồi chúng ta sẽ thấy phần mềm khởi động và chip trên một số smartphone được dự kiến ra mắt vào năm 2015.

55Vote
44Vote
31Vote
23Vote
14Vote
3.217
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.
01 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
01 Tháng Mười Hai 2020
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
30 Tháng Mười Một 2020
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
30 Tháng Mười Một 2020
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
30 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.