Sạc Điện Thoại Của Tương Lai: Tự Giác Và Được Tích Hợp Vào Các Vật Dụng Hàng Ngày

19 Tháng Tám 201412:06 SA(Xem: 22830)
Sạc Điện Thoại Của Tương Lai: Tự Giác Và Được Tích Hợp Vào Các Vật Dụng Hàng Ngày

blank

Đây là một câu chuyện chán ngán có thể liên hệ đến tất cả chúng ta: Bạn tải về một ứng dụng mới hay một bản cập nhật của một hệ điều hành nào đó, và thấy rằng nó ngốn pin không ngừng. Một số mục tiêu để giải quyết vấn đề này là bằng cách phát triển một loại pin mới. Các lá cờ tiên phong ở CaliforniaQnovoQualcomm đều đang nghiên cứu về công nghệ sạc thay thế. Qnovo, đã phát triển phần mềm có thể phân tích nhiệt độ của pin và điện áp đi qua nó, cũng như xác định những thói quen sạc pin của bạn.

Pin Lithium-ion càng còn ít thì vòng sạc chúng sẽ phải thực hiện càng nhiều, chương trình này có thể đánh giá lượng năng lượng mà pin có thể hấp thụ trong khoảng thời gian ngắn nhất mà không làm hỏng nó. Công ty này tuyên bố rằng bất kỳ điện thoại nào sử dụng phần mềm này đều chỉ cần một phần ba khoảng thời gian thông thường để sạc đầy. Điều đó dường như được rút ngắn hơn nữa nếu chương trình này được kết hợp với chip Qnovo, được thiết kế để quản lý quá trình sạc.



Mặt khác, Qualcomm đã nghiên cứu một hệ thống cộng hưởng từ có thể biến các vật dụng hàng ngày thành các sạc không dây. Ví dụ, các nhà hàng và quán cafe có thể sử dụng hệ thống này để chuyển các bàn ghế thành bộ sạc. Ta cũng có thể cài đặt nó trên xe, bên trong ngăn đựng găng tay. Mục đích là tạo ra các sạc không dây có sẵn mọi nơi, chúng ta không còn phải cứ lo tìm kiếm các ổ cắm điện nữa.

Theo Mark Hunsicker, giám đốc cấp cao của các giải pháp điện không dây ở Qualcomm, các loại sạc không dây dựa trên công nghệ của công ty họ có thể được cung cấp vào cuối năm 2014 hoặc đầu năm 2015. Nadim Maluf, giám đốc điều hành ở Qnovo, cho biết ông đã nói chuyện với các nhà sản xuất điện thoại, rồi chúng ta sẽ thấy phần mềm khởi động và chip trên một số smartphone được dự kiến ra mắt vào năm 2015.

55Vote
44Vote
31Vote
23Vote
14Vote
3.217
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Huawei vừa đệ đơn kiện InterDigital, một công ty Mỹ, tại Trung Quốc. InterDigital là công ty chuyên cấp phép danh mục đầu tư các bằng sáng chế toàn cầu liên quan đến công nghệ không dây.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tập đoàn Microchip Technology thông qua công ty con Microsemi công bố bộ công cụ phát triển AcuEdge ZLK38AVS cho dịch vụ giọng nói Alexa (AVS) của Amazon.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo trang Trend Micro, có tới hơn 9 triệu người dùng Android đã bị "lừa" cài đặt 85 ứng dụng có chứa phần mềm quảng cáo ngay trên Google Play. Các ứng dụng đa số là trò chơi, TV và ứng dụng giả lập điều khiển từ xa. Phần mềm quảng cáo chứa bên trong các ứng dụng có thể tự động mở quảng cáo toàn màn hình, quảng cáo bị ẩn và quảng cáo chạy trong nền với mục đích tạo ra những khoản lợi nhuận to lớn cho nhà phát triển, khiến người dùng vô cùng khó chịu.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, trong một cuộc họp kín với các đối tác bán hàng, nhà sản xuất Samsung đã trưng bày chiếc smartphone màn hình gập của mình và cho biết đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt trong thời gian tới.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Kroger, chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất nước Mỹ, đã hợp tác với Microsoft để xây dựng hai cửa hàng tạp hóa công nghệ cao. Các cửa hàng được đặt tại Washington và Ohio, sẽ có các kệ hàng với nhãn dán kỹ thuật số và các camera nhận diện hình ảnh, với mục đích tạo ra một môi trường bán lẻ trong đó cả khách hàng và các nhân viên cửa hàng có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những món đồ cần thiết. Hai công ty còn hi vọng sẽ sử dụng các bảng chỉ dẫn kỹ thuật số để bán các quảng cáo hướng đối tượng dựa trên đặc điểm nhân khẩu học khách hàng.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.