Smartphone Sẽ Cảnh Báo Nếu Chủ Nhân Có Vấn Đề Tim Mạch

27 Tháng Tám 201412:07 SA(Xem: 18829)
Smartphone Sẽ Cảnh Báo Nếu Chủ Nhân Có Vấn Đề Tim Mạch

blank

Có một số vấn đề nguy hiểm về tim tồn tại mà không cần có bất kỳ triệu chứng nào. Chẳng hạn như chứng ‘rung tâm nhĩ’ (A-fib), một loại nhịp tim bất thường mà cứ 4 người thì có 1 người mắc phải. Bạn phải đi khám thường xuyên mới có thể phát hiện ra nó. Nhưng công ty AliveCor vừa công bố rằng các thuật toán AFib Dector của họ đã đươc thuận duyệt bởi FDA cho sử dụng chuyên nghiệp hoặc cá nhân. Nó gồm bộ theo dõi nhịp tim $199 (cũng đã được tích hợp sẵn trên vỏ iPhone 55S) gắn trên điện thoại Android hoặc iOS, sẽ được đặt dựa trên các ngón tay hoặc ngực để đo điện tâm đồ (ECG). Sau đó, nó sẽ gửi các thôn tin vào điện thooại thông qua một tín hiệu siêu âm, đòi hỏi ít năng lượng hơn hệ thống Bluetooth.



blank

Thông qua ứng dụng AliveECG, các thông tin đó có thể được tải lên máy chủ của AliveCor, A-Fib Detector đã được FDA phê duyệt, sẽ nhanh chóng cho chúng ta một kết quả có độ chính xác cao và miễn phí. Sau đó nữa, ta có thể gửi các thông tin này đến bác sĩ của mình để thực hiện thêm các xét nghiệm và chẩn đoán. Nghe rất tuyệt vì tất cả chúng ta đều có các thiết bị y tế tự động cho riêng mình. Tất nhiên là nó không thể thay thế cho việc kiểm tra sức khỏe, và nếu vẫn còn những nghi ngờ dù là nhỏ nhặt, chúng ta vẫn phải hỏi ý kiến bác sĩ.

54Vote
41Vote
33Vote
26Vote
12Vote
2.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.