Lỗi Ứng Dụng Bảo Mật Trên iPhone Làm Điện Thoại Tự Động Thực Hiện Cuộc Gọi

29 Tháng Tám 201412:05 SA(Xem: 17067)
Lỗi Ứng Dụng Bảo Mật Trên iPhone Làm Điện Thoại Tự Động Thực Hiện Cuộc Gọi

blank

Nếu đang sử dụng iPhone, bạn nên thận trọng khi mở các tin nhắn có chứa số điện thoại trong đó, nó có thể sẽ làm bạn mất tiền trong tài khoản điện thoại. Nhà lập trình Acdrei Neculaesei khuyến cáo rằng các liên kết độc hại được mã hóa trong một số ứng dụng sẽ lạm dụng “tel” để xử lý web (trong đó bao gồm việc quay số) để tự động thực hiện cuộc gọi ngay lúc bạn xem tin nhắn. Có khả năng, đó là một cuộc gọi đến các đầu số tính cước cao trên trời. Người dùng vẫn sẽ bị trừ tiền dù dập máy kịp thời.

Facebook Messenger, Gmail,Google+, tất cả đều là nạn nhân của cuộc tấn công này. Trình duyệt Safari của Apple sẽ yêu cầu xác nhận trước khi bạn thực hiện cuộc gọi, nhưng FaceTime thì không như vậy.

Trong nhiều trường hợp thì các nhà phát triển nên sớm đưa ra các bản vá lỗi bảo mật nghiêm trọng này. Họ đúng ra phải đặt các quyền kiểm soát chặt chẽ hơn khi có một số điện thoại được gởi đến, chẳng hạn như gửi cảnh báo cho người dùng. Về mặt lý thuyết, Apple đã có thể giảm thiểu vấn đề này bằng cách gửi nhắc nhở về tất cả các liên kết trong điện thoại. Mặc dù vậy, người dùng iPhone vẫn nên cẩn trọng khi nhìn thấy đường link hoặc bấm vào số điện thoại được gửi đến.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
12
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.