Opera Thành Công Trên Android Với Hơn 100 Triệu Người Dùng

Saturday, August 30, 201412:07 AM(View: 10898)
Opera Thành Công Trên Android Với Hơn 100 Triệu Người Dùng

ệu Người Dùng

Opera dành cho Android đã tăng số lượng người dùng lên khoảng 73%, dù thị phần của Android có giảm đi trên thị trường.

Opera tuyên bố hiện có hơn 100 triệu người dùng trình duyệt này trên Android. Đứng đầu danh sách là Ấn Độ, theo sau đó là Trung Quốc, Indonesia, NgaMexico. Trình duyệt Opera Mini là trình duyệt Opera phổ biến nhất trên Android, tiếp đó là trình duyệt Opera bản đầy đủ. Sau đó là Opera Max phiên bản beta cho Android.

103,9 triệu người sử dụng trong quý II năm 2014, tăng 74% so với quý II năm 2013. Nhìn chung thì đó là một con số ấn tượng. Theo kết quả công bố hàng quý, Opera đã có 270,8 triệu người dùng trên điện thoại di động vào cuối quý II 2014. Trong đó, hơn 90% (khoảng 246 triệu) người dùng bản Mini.



Một số người sẽ dùng trình duyệt Mini hoặc Coast trên iOS. Nhưng do sức hấp dẫn từ việc tiết kiệm dữ liệu, Opera có thể sẽ được chuộng dùng hơn trên các điện thoại. Còn đối với máy tính bàn thì Opera không được thành công cho lắm. Chỉ có khoảng 51 triệu người dùng nó. Con số này bị giảm 2% cho với cùng kỳ năm 2013. Xét trên tổng thể, năm 2014, Opera chiếm 1,5-2% thị trường của trình duyệt trên máy tính bàn. Chủ yếu là do thị phần của Google Chrome đã áp đảo toàn bộ.

Opera sẽ không có bình luận về những con số này. Nhưng có vẻ như công ty đến từ Na Uy này đang có bước tiến tốt trong trị trường Android. Còn trong tương lai những con số này sẽ tăng hay giảm thì ta vẫn còn phải chờ xem.

512Vote
43Vote
310Vote
29Vote
18Vote
342
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, May 14, 2020
Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad 10.8 inch mới và iPad mini mới với màn hình có thể lớn tới 9 inch
Thursday, May 14, 2020
Một phiên tòa phúc thẩm sáng thứ Năm (14/05/2020) đã bác bỏ nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn một vụ kiện cáo buộc ông trục lợi từ hoạt động kinh doanh nhờ vị trí tổng thống đối với một khách sạn ở Washington, DC.
Thursday, May 14, 2020
Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.
Thursday, May 14, 2020
Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).
Thursday, May 14, 2020
Một cuộc khủng hoảng về bệnh tâm thần toàn cầu đang xuất hiện khi hàng triệu người trên khắp thế giới bị bao vây giữa chết chóc, bệnh tật, buộc phải cách ly, nghèo đói và những lo lắng bởi đại dịch Covid-19
Thursday, May 14, 2020
Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.