Opera Thành Công Trên Android Với Hơn 100 Triệu Người Dùng

30 Tháng Tám 201412:07 SA(Xem: 11143)
Opera Thành Công Trên Android Với Hơn 100 Triệu Người Dùng

ệu Người Dùng

Opera dành cho Android đã tăng số lượng người dùng lên khoảng 73%, dù thị phần của Android có giảm đi trên thị trường.

Opera tuyên bố hiện có hơn 100 triệu người dùng trình duyệt này trên Android. Đứng đầu danh sách là Ấn Độ, theo sau đó là Trung Quốc, Indonesia, NgaMexico. Trình duyệt Opera Mini là trình duyệt Opera phổ biến nhất trên Android, tiếp đó là trình duyệt Opera bản đầy đủ. Sau đó là Opera Max phiên bản beta cho Android.

103,9 triệu người sử dụng trong quý II năm 2014, tăng 74% so với quý II năm 2013. Nhìn chung thì đó là một con số ấn tượng. Theo kết quả công bố hàng quý, Opera đã có 270,8 triệu người dùng trên điện thoại di động vào cuối quý II 2014. Trong đó, hơn 90% (khoảng 246 triệu) người dùng bản Mini.



Một số người sẽ dùng trình duyệt Mini hoặc Coast trên iOS. Nhưng do sức hấp dẫn từ việc tiết kiệm dữ liệu, Opera có thể sẽ được chuộng dùng hơn trên các điện thoại. Còn đối với máy tính bàn thì Opera không được thành công cho lắm. Chỉ có khoảng 51 triệu người dùng nó. Con số này bị giảm 2% cho với cùng kỳ năm 2013. Xét trên tổng thể, năm 2014, Opera chiếm 1,5-2% thị trường của trình duyệt trên máy tính bàn. Chủ yếu là do thị phần của Google Chrome đã áp đảo toàn bộ.

Opera sẽ không có bình luận về những con số này. Nhưng có vẻ như công ty đến từ Na Uy này đang có bước tiến tốt trong trị trường Android. Còn trong tương lai những con số này sẽ tăng hay giảm thì ta vẫn còn phải chờ xem.

512Vote
43Vote
310Vote
29Vote
18Vote
342
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Giêng 2020
Báo cáo của Công ty luật DLA Piper cho biết: Pháp là quốc gia áp dụng mức phạt lớn nhất, lên tới 50 triệu EUR đối với Google, trong khi các quốc gia như Hà Lan, Anh và Đức dẫn đầu về số lượng thông báo vi phạm dữ liệu.
27 Tháng Giêng 2020
Macron đã có một "cuộc trao đổi tuyệt vời" với Trump để Pháp - Mỹ tránh một cuộc thương chiến đến hết năm 2020, theo quan chức ngoại giao Pháp.
26 Tháng Giêng 2020
Malaysia gửi trả 3,737 tấn rác thải nhựa cho 13 nước, khẳng định sẽ không làm "bãi rác" của thế giới.
26 Tháng Giêng 2020
Thông báo được phát đi trên trang Tân Hoa Xã cùng bình luận của bác sĩ Chung Nam Sơn, giám đốc Phòng thí nghiệm Trọng điểm về Bệnh hô hấp tại Trung Quốc.
25 Tháng Giêng 2020
Tại một quốc gia ám ảnh với việc luyện thi như Hàn Quốc, có vô số các lớp luyện thi mọi thứ mà ta có thể nghĩ đến, từ ứng tuyển vào các nhóm nhạc K-pop, đến cách làm sao để ký kết được những hợp đồng bất động sản giá hời.
25 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Triều Tiên triệu hồi đại sứ ở Trung Quốc, Singapore, Angola và Liên Hợp Quốc, dường như để thảo luận chiến lược đàm phán mới với Mỹ.