Opera Thành Công Trên Android Với Hơn 100 Triệu Người Dùng

30 Tháng Tám 201412:07 SA(Xem: 10772)
Opera Thành Công Trên Android Với Hơn 100 Triệu Người Dùng

ệu Người Dùng

Opera dành cho Android đã tăng số lượng người dùng lên khoảng 73%, dù thị phần của Android có giảm đi trên thị trường.

Opera tuyên bố hiện có hơn 100 triệu người dùng trình duyệt này trên Android. Đứng đầu danh sách là Ấn Độ, theo sau đó là Trung Quốc, Indonesia, NgaMexico. Trình duyệt Opera Mini là trình duyệt Opera phổ biến nhất trên Android, tiếp đó là trình duyệt Opera bản đầy đủ. Sau đó là Opera Max phiên bản beta cho Android.

103,9 triệu người sử dụng trong quý II năm 2014, tăng 74% so với quý II năm 2013. Nhìn chung thì đó là một con số ấn tượng. Theo kết quả công bố hàng quý, Opera đã có 270,8 triệu người dùng trên điện thoại di động vào cuối quý II 2014. Trong đó, hơn 90% (khoảng 246 triệu) người dùng bản Mini.



Một số người sẽ dùng trình duyệt Mini hoặc Coast trên iOS. Nhưng do sức hấp dẫn từ việc tiết kiệm dữ liệu, Opera có thể sẽ được chuộng dùng hơn trên các điện thoại. Còn đối với máy tính bàn thì Opera không được thành công cho lắm. Chỉ có khoảng 51 triệu người dùng nó. Con số này bị giảm 2% cho với cùng kỳ năm 2013. Xét trên tổng thể, năm 2014, Opera chiếm 1,5-2% thị trường của trình duyệt trên máy tính bàn. Chủ yếu là do thị phần của Google Chrome đã áp đảo toàn bộ.

Opera sẽ không có bình luận về những con số này. Nhưng có vẻ như công ty đến từ Na Uy này đang có bước tiến tốt trong trị trường Android. Còn trong tương lai những con số này sẽ tăng hay giảm thì ta vẫn còn phải chờ xem.

512Vote
43Vote
310Vote
29Vote
18Vote
342
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã làm chấn động cả ngành công nghiệp chip khi ra mắt các máy tính Mac dùng chip M1 do hãng tự thiết kế, với hiệu năng tuyệt vời cho dù tiêu thụ năng lượng rất thấp.
06 Tháng Mười Hai 2020
Facebook đang cập nhật các chính sách của mình đối với thông tin về đại dịch Covid-19 bằng cách xóa thẳng tay bất kỳ tuyên bố sai sự thật nào về các loại vaccine sắp ra mắt.
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, chính quyền Trump sẽ không thực thi lệnh cấm đối với TikTok, khi hạn chót là ngày 04/12/2020 đã qua. Nhờ đó, ByteDance cũng không cần bán hoạt động của TikTok tại thị trường Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ đề cử Tổng chưởng lý California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khi Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng, đã giết chết hơn 280,000 người dân Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng đầu tháng 12/2020, cảnh sát trưởng quận Cam (Orange County) đã từ chối thi hành lệnh phong tỏa mới của Thống đốc California, sẽ có hiệu lực từ Chủ nhật (06/12/2020)
03 Tháng Mười Hai 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".