Opera Thành Công Trên Android Với Hơn 100 Triệu Người Dùng

30 Tháng Tám 201412:07 SA(Xem: 10800)
Opera Thành Công Trên Android Với Hơn 100 Triệu Người Dùng

ệu Người Dùng

Opera dành cho Android đã tăng số lượng người dùng lên khoảng 73%, dù thị phần của Android có giảm đi trên thị trường.

Opera tuyên bố hiện có hơn 100 triệu người dùng trình duyệt này trên Android. Đứng đầu danh sách là Ấn Độ, theo sau đó là Trung Quốc, Indonesia, NgaMexico. Trình duyệt Opera Mini là trình duyệt Opera phổ biến nhất trên Android, tiếp đó là trình duyệt Opera bản đầy đủ. Sau đó là Opera Max phiên bản beta cho Android.

103,9 triệu người sử dụng trong quý II năm 2014, tăng 74% so với quý II năm 2013. Nhìn chung thì đó là một con số ấn tượng. Theo kết quả công bố hàng quý, Opera đã có 270,8 triệu người dùng trên điện thoại di động vào cuối quý II 2014. Trong đó, hơn 90% (khoảng 246 triệu) người dùng bản Mini.



Một số người sẽ dùng trình duyệt Mini hoặc Coast trên iOS. Nhưng do sức hấp dẫn từ việc tiết kiệm dữ liệu, Opera có thể sẽ được chuộng dùng hơn trên các điện thoại. Còn đối với máy tính bàn thì Opera không được thành công cho lắm. Chỉ có khoảng 51 triệu người dùng nó. Con số này bị giảm 2% cho với cùng kỳ năm 2013. Xét trên tổng thể, năm 2014, Opera chiếm 1,5-2% thị trường của trình duyệt trên máy tính bàn. Chủ yếu là do thị phần của Google Chrome đã áp đảo toàn bộ.

Opera sẽ không có bình luận về những con số này. Nhưng có vẻ như công ty đến từ Na Uy này đang có bước tiến tốt trong trị trường Android. Còn trong tương lai những con số này sẽ tăng hay giảm thì ta vẫn còn phải chờ xem.

512Vote
43Vote
310Vote
29Vote
18Vote
342
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Bloomberg, hãng hàng không giá rẻ AirAsia Japan, chi nhánh của tập đoàn AirAsia tại Nhật Bản, đã đệ đơn xin phá sản lên Tòa án Quận Tokyo District Court, hơn một tháng sau khi tuyên bố dừng hoạt động tại Nhật do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
17 Tháng Mười Một 2020
Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đang đặt cược lớn vào lĩnh vực y tế, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trở thành một cuộc khủng hoảng lớn không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tổng thống Donald Trump đăng thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải ông Christopher Krebs, quan chức cấp cao nhất về an ninh mạng của Mỹ.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tòa án Tối cao Pennsylvania đã bác đơn khiếu nại của chiến dịch Trump về việc quan sát viên đảng Cộng hòa không được đến gần nhân viên kiểm phiếu ở Philadelphia.
17 Tháng Mười Một 2020
Australia và Nhật Bản đã đạt thỏa thuận mới cho phép cả hai nước tăng cường hợp tác quân sự trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc.
17 Tháng Mười Một 2020
Quận Fayette, nằm phía nam thành phố Atlanta, bang Georgia, đã phát hiện 2,755 phiếu bầu không được cập nhật vào kết quả bầu cử, trong đó có 1,577 phiếu bầu cho ông Trump.