Mọi Người Dành Phần Lớn Thời Gian Sử Dụng Các Thiết Bị Kỹ Thuật Số Cho Các Ứng Dụng Di Động

31 Tháng Tám 201412:05 SA(Xem: 17675)
Mọi Người Dành Phần Lớn Thời Gian Sử Dụng Các Thiết Bị Kỹ Thuật Số Cho Các Ứng Dụng Di Động

blank

Theo một bản báo cáo của Comscore, người Mỹ hiện nay sử dụng 52% ‘thời gian số’ của mình cho các ứng dụng điện thoại di động. Vượt ngưỡng 50% là một dấu hiệu quan trọng.

Các dữ liệu mà Comscore đưa ra trong báo cáo cũng khẳng định luôn điều mà có lẽ chúng ta đều thừa biết: việc thu hút sự chú ý của ai đó ngày càng khó khăn hơn vì họ đang bận dán mắt vào màn hình điện thoại, chăm chú vào các bài post hoặc trò chơi mới. Tổng số lượng điện thoại có truyền thông số hiện là 60%, và điện thoại di động thì ngày càng phát triển chóng mặt.

Theo bản báo cáo về các ứng dụng di động tại Mỹ của Comscore, trong năm 2013, tổng thời gian sử dụng truyền thông số đã tăng 24% và tỉ lệ sử dụng các ứng dụng di động cũng tăng 52%. Người Mỹ tốn khoảng trung bình 7-8 phút cho một ứng dụng.

blank

Tuy vậy, các máy tính bàn vẫn chưa hoàn toàn bị khai tử. Điện thoại di động phát triển làm cho lượng ‘thời gian số’ sử dụng trên máy tính bàn chững lại ở mức 40%. Và máy tính bàn để dùng cho công việc nhiều hơn là cho giải trí và các mạng xã hội.

Vậy người ta làm gì với lượng thời gian dành cho điện thoại di động? Theo báo cáo của Comscore thì đa phần chủ yếu là ‘ngao du’ lướt net và giải trí. Các ứng dụng điện thoại di động bị chi phối nhiều bởi mạng xã hội, trò chơi, và âm nhạc. Điều này cho thấy điện thoại di động ngày nay được sử dụng cho giải trí nhiều hơn là máy tính bàn.

Từ báo cáo:

Người Mỹ sẽ cảm thấy khó sống khi thiếu các thiết bị di động; bằng chứng là phần lớn người dùng điện thoại sử dụng các ứng dụng trên điện thoại và máy tính bảng gần như là mỗi ngày. Hơn một nửa (57%) người dùng smartphone và 26% người dùng máy tính bảng truy cập các ứng dụng mỗi ngày, trọn 1 tháng. 79% người dùng smartphone và 52% người dùng máy tính bảng truy cập các ứng dụng ít nhất là 26 ngày trong 1 tháng.

Cũng theo các số liệu mà Comscore đã đưa ra. Xét về nền tảng, Android vẫn là hệ điều hành hàng đầu cho smartphone với 83,8 triệu smartphone ở Mỹ; hơn khoảng 16,4 triệu so với lượng người dùng iOS của Apple. Nhưng bởi vì các ứng dụng của Android được phân phối thông qua rất nhiều OEM khác nhau, nên Apple vẫn là OEM smartphone lớn nhất hiện nay với 64,7 triệu người dùng, 100% thị trường của iOS.

blank

Comscore cho biết, trung bình thì người dùng Apple đa phần là giàu có. Người dùng các ứng dụng iPhone trung bình kiếm được $85.000 một năm, nhiều hơn 40% so với những người dùng điện thoại Android, trung bình họ kiếm được khoảng $61.000 một năm. Và đối với những người dùng iPhone thường xuyên, bình quân 1 tháng, họ dùng các ứng dụng trên điện thoại nhiều hơn 9 giờ so với người dùng Android.

Facebook là ứng dụng top 1 về cả số lượng người dùng lẫn thời gian. Facebook, Google, Apple, Google, Apple, Yahoo, Amazon, eBay chi phối việc cung cấp các ứng dụng phổ biến nhất. 6 cái tên trên chiếm 9/10, 16/25, và 24/50 thứ hạng các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất.

52Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
18 Tháng Mười 2019
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
18 Tháng Mười 2019
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
17 Tháng Mười 2019
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.