Mọi Người Dành Phần Lớn Thời Gian Sử Dụng Các Thiết Bị Kỹ Thuật Số Cho Các Ứng Dụng Di Động

31 Tháng Tám 201412:05 SA(Xem: 17735)
Mọi Người Dành Phần Lớn Thời Gian Sử Dụng Các Thiết Bị Kỹ Thuật Số Cho Các Ứng Dụng Di Động

blank

Theo một bản báo cáo của Comscore, người Mỹ hiện nay sử dụng 52% ‘thời gian số’ của mình cho các ứng dụng điện thoại di động. Vượt ngưỡng 50% là một dấu hiệu quan trọng.

Các dữ liệu mà Comscore đưa ra trong báo cáo cũng khẳng định luôn điều mà có lẽ chúng ta đều thừa biết: việc thu hút sự chú ý của ai đó ngày càng khó khăn hơn vì họ đang bận dán mắt vào màn hình điện thoại, chăm chú vào các bài post hoặc trò chơi mới. Tổng số lượng điện thoại có truyền thông số hiện là 60%, và điện thoại di động thì ngày càng phát triển chóng mặt.

Theo bản báo cáo về các ứng dụng di động tại Mỹ của Comscore, trong năm 2013, tổng thời gian sử dụng truyền thông số đã tăng 24% và tỉ lệ sử dụng các ứng dụng di động cũng tăng 52%. Người Mỹ tốn khoảng trung bình 7-8 phút cho một ứng dụng.

blank

Tuy vậy, các máy tính bàn vẫn chưa hoàn toàn bị khai tử. Điện thoại di động phát triển làm cho lượng ‘thời gian số’ sử dụng trên máy tính bàn chững lại ở mức 40%. Và máy tính bàn để dùng cho công việc nhiều hơn là cho giải trí và các mạng xã hội.

Vậy người ta làm gì với lượng thời gian dành cho điện thoại di động? Theo báo cáo của Comscore thì đa phần chủ yếu là ‘ngao du’ lướt net và giải trí. Các ứng dụng điện thoại di động bị chi phối nhiều bởi mạng xã hội, trò chơi, và âm nhạc. Điều này cho thấy điện thoại di động ngày nay được sử dụng cho giải trí nhiều hơn là máy tính bàn.

Từ báo cáo:

Người Mỹ sẽ cảm thấy khó sống khi thiếu các thiết bị di động; bằng chứng là phần lớn người dùng điện thoại sử dụng các ứng dụng trên điện thoại và máy tính bảng gần như là mỗi ngày. Hơn một nửa (57%) người dùng smartphone và 26% người dùng máy tính bảng truy cập các ứng dụng mỗi ngày, trọn 1 tháng. 79% người dùng smartphone và 52% người dùng máy tính bảng truy cập các ứng dụng ít nhất là 26 ngày trong 1 tháng.

Cũng theo các số liệu mà Comscore đã đưa ra. Xét về nền tảng, Android vẫn là hệ điều hành hàng đầu cho smartphone với 83,8 triệu smartphone ở Mỹ; hơn khoảng 16,4 triệu so với lượng người dùng iOS của Apple. Nhưng bởi vì các ứng dụng của Android được phân phối thông qua rất nhiều OEM khác nhau, nên Apple vẫn là OEM smartphone lớn nhất hiện nay với 64,7 triệu người dùng, 100% thị trường của iOS.

blank

Comscore cho biết, trung bình thì người dùng Apple đa phần là giàu có. Người dùng các ứng dụng iPhone trung bình kiếm được $85.000 một năm, nhiều hơn 40% so với những người dùng điện thoại Android, trung bình họ kiếm được khoảng $61.000 một năm. Và đối với những người dùng iPhone thường xuyên, bình quân 1 tháng, họ dùng các ứng dụng trên điện thoại nhiều hơn 9 giờ so với người dùng Android.

Facebook là ứng dụng top 1 về cả số lượng người dùng lẫn thời gian. Facebook, Google, Apple, Google, Apple, Yahoo, Amazon, eBay chi phối việc cung cấp các ứng dụng phổ biến nhất. 6 cái tên trên chiếm 9/10, 16/25, và 24/50 thứ hạng các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất.

52Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
20 Tháng Tám 2019
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft.
20 Tháng Tám 2019
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
20 Tháng Tám 2019
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?