Mọi Người Dành Phần Lớn Thời Gian Sử Dụng Các Thiết Bị Kỹ Thuật Số Cho Các Ứng Dụng Di Động

31 Tháng Tám 201412:05 SA(Xem: 17747)
Mọi Người Dành Phần Lớn Thời Gian Sử Dụng Các Thiết Bị Kỹ Thuật Số Cho Các Ứng Dụng Di Động

blank

Theo một bản báo cáo của Comscore, người Mỹ hiện nay sử dụng 52% ‘thời gian số’ của mình cho các ứng dụng điện thoại di động. Vượt ngưỡng 50% là một dấu hiệu quan trọng.

Các dữ liệu mà Comscore đưa ra trong báo cáo cũng khẳng định luôn điều mà có lẽ chúng ta đều thừa biết: việc thu hút sự chú ý của ai đó ngày càng khó khăn hơn vì họ đang bận dán mắt vào màn hình điện thoại, chăm chú vào các bài post hoặc trò chơi mới. Tổng số lượng điện thoại có truyền thông số hiện là 60%, và điện thoại di động thì ngày càng phát triển chóng mặt.

Theo bản báo cáo về các ứng dụng di động tại Mỹ của Comscore, trong năm 2013, tổng thời gian sử dụng truyền thông số đã tăng 24% và tỉ lệ sử dụng các ứng dụng di động cũng tăng 52%. Người Mỹ tốn khoảng trung bình 7-8 phút cho một ứng dụng.

blank

Tuy vậy, các máy tính bàn vẫn chưa hoàn toàn bị khai tử. Điện thoại di động phát triển làm cho lượng ‘thời gian số’ sử dụng trên máy tính bàn chững lại ở mức 40%. Và máy tính bàn để dùng cho công việc nhiều hơn là cho giải trí và các mạng xã hội.

Vậy người ta làm gì với lượng thời gian dành cho điện thoại di động? Theo báo cáo của Comscore thì đa phần chủ yếu là ‘ngao du’ lướt net và giải trí. Các ứng dụng điện thoại di động bị chi phối nhiều bởi mạng xã hội, trò chơi, và âm nhạc. Điều này cho thấy điện thoại di động ngày nay được sử dụng cho giải trí nhiều hơn là máy tính bàn.

Từ báo cáo:

Người Mỹ sẽ cảm thấy khó sống khi thiếu các thiết bị di động; bằng chứng là phần lớn người dùng điện thoại sử dụng các ứng dụng trên điện thoại và máy tính bảng gần như là mỗi ngày. Hơn một nửa (57%) người dùng smartphone và 26% người dùng máy tính bảng truy cập các ứng dụng mỗi ngày, trọn 1 tháng. 79% người dùng smartphone và 52% người dùng máy tính bảng truy cập các ứng dụng ít nhất là 26 ngày trong 1 tháng.

Cũng theo các số liệu mà Comscore đã đưa ra. Xét về nền tảng, Android vẫn là hệ điều hành hàng đầu cho smartphone với 83,8 triệu smartphone ở Mỹ; hơn khoảng 16,4 triệu so với lượng người dùng iOS của Apple. Nhưng bởi vì các ứng dụng của Android được phân phối thông qua rất nhiều OEM khác nhau, nên Apple vẫn là OEM smartphone lớn nhất hiện nay với 64,7 triệu người dùng, 100% thị trường của iOS.

blank

Comscore cho biết, trung bình thì người dùng Apple đa phần là giàu có. Người dùng các ứng dụng iPhone trung bình kiếm được $85.000 một năm, nhiều hơn 40% so với những người dùng điện thoại Android, trung bình họ kiếm được khoảng $61.000 một năm. Và đối với những người dùng iPhone thường xuyên, bình quân 1 tháng, họ dùng các ứng dụng trên điện thoại nhiều hơn 9 giờ so với người dùng Android.

Facebook là ứng dụng top 1 về cả số lượng người dùng lẫn thời gian. Facebook, Google, Apple, Google, Apple, Yahoo, Amazon, eBay chi phối việc cung cấp các ứng dụng phổ biến nhất. 6 cái tên trên chiếm 9/10, 16/25, và 24/50 thứ hạng các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất.

52Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Có một sự thật lạ lùng đang diễn ra tại Trung Quốc đó làm ngay cả khi đi vứt rác, người dân cũng bị “săm soi” bởi những chiếc camera. Khoảng đầu tháng 08/2019, những chiếc thùng rác tại khu dân cư của Trung Quốc đã được ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để quản lí chặt chẽ việc tự phân loại rác của người dân.
06 Tháng Tám 2019
Khi Apple đang sẵn sàng Apple Arcade, dịch vụ game mà hãng đang đầu tư rất nhiều tiền để hỗ trợ các hãng game tạo ra các tác phẩm trên nền iOS và Mac OS, Google cũng đang thử nghiệm dịch vụ tương tự tên là Play Pass.
06 Tháng Tám 2019
21 năm trước, những kết quả được trình bày lần đầu tiên cho thấy phần lớn năng lượng trong vũ trụ của chúng ta không phải ở các ngôi sao hay thiên hà mà gắn liền với không gian.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ mang cảm biến vân tay trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó vào màn hình và hoạt động song song với công nghệ nhận diện gương mặt Face ID.
06 Tháng Tám 2019
Greenland là hòn đảo lớn nhất thế giới, với 81% diện tích được bao phủ bởi băng giá. Sau nhiều tháng đạt mức nhiệt kỷ lục, hiện hòn đảo đang phải chứng kiến hơn 12 tỷ tấn băng tan chảy chỉ trong một ngày.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Florence Parly, Bà bộ trưởng quốc phong Pháp, đưa ra thông báo nước Pháp cũng sẽ triển khai chương trình giám sát và phỏng thủ chủ động từ vũ trụ, đồng nghĩa với việc thêm 1 quốc gia tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang trên vũ trụ. Số tiền dự kiến chi vào dự án sẽ vào khoảng 780 triệu USD, đưa tổng số tiền trang bị vũ trang của Pháp cho giai đoạn 2019-2025 lên đến gần 5 tỷ USD.