Ta Có Thể Lấy Dữ Liệu Trên Một Máy Tính Bằng Cách Chạm Vào Nó

31 Tháng Tám 201412:07 SA(Xem: 14201)
Ta Có Thể Lấy Dữ Liệu Trên Một Máy Tính Bằng Cách Chạm Vào Nó

blank

Thông thường, việc phá vỡ bảo mật của một máy tính bao gồm cả việc tìm kiếm các lỗi bảo mật hay tấn công, thì thường không nhanh chóng hay dễ dàng. Tuy nhiên, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Tel Aviv đã đưa ra một cách đơn giản hơn nhiều để quét dữ liệu trên một máy tính: chạm vào nó. Với một chiếc dây đeo số hóa ở cổ tay và liên hệ với máy tính, bạn có thể đo được những thay đổi điện thế nhỏ, cho thấy các khóa mã hóa mạnh mẽ hơn (như khóa 4096-bit). Thậm chí trong nhiều trường hợp, ta không cần phải chạm trực tiếp vào hệ thống – các nhà nghiên cứu cũng đã chặn các khóa từ cáp video và mạng đính kèm.



Chưa đến lúc phải lo lắng về việc sẽ bị người lạ ‘chạm’ vào và ăn cắp dữ liệu của mình. Kỹ thuật này chủ yếu tập trung vào phần mềm mã hóa GnuPG, mà đã có một bản vá để hạn chế các ảnh hưởng. Bọn trộm sẽ phải giám sát điện năng trong lúc việc giải mã diễn ra, vậy nên chúng sẽ không thể lấy những thông tin cần thiết. Tuy nhiên, tính chất thật sự của kỹ thuật này là rất khó để nó dừng lại hoàn toàn. Nên trừ khi nhà bạn có sẵn các lồng Faraday và cách điện thì mới có người truy cập để xem trộm nội dung nhạy cảm trên máy của bạn.

55Vote
42Vote
32Vote
23Vote
10Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), chính quyền Trump áp lệnh trừng phát lên Thổ Nhĩ Kỳ về việc Ankara mua một hệ thống tên lửa Nga.
14 Tháng Mười Hai 2020
Có vẻ như Apple lại bắt đầu một xu hướng mới trong ngành.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ trong một vụ tranh chấp liên quan đến thanh toán tiền bản quyền và giấy phép bằng sáng chế, khiến cổ phiếu của Ericsson giảm mạnh vào hôm thứ Sáu (11/12/2020)
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller là một trong những người Mỹ đầu tiên tiêm vaccine Covid-19, nhằm khuyến khích người dân tiêm chủng.
14 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang xem xét thành lập cơ quan chuyên đối phó đại dịch tương lai trong đợt cải cách y tế hậu Covid-19.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đã nhận được 320 phiếu trong cuộc họp của đại cử tri đoàn ngày 14/12/2020, chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.