Ta Có Thể Lấy Dữ Liệu Trên Một Máy Tính Bằng Cách Chạm Vào Nó

31 Tháng Tám 201412:07 SA(Xem: 14252)
Ta Có Thể Lấy Dữ Liệu Trên Một Máy Tính Bằng Cách Chạm Vào Nó

blank

Thông thường, việc phá vỡ bảo mật của một máy tính bao gồm cả việc tìm kiếm các lỗi bảo mật hay tấn công, thì thường không nhanh chóng hay dễ dàng. Tuy nhiên, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Tel Aviv đã đưa ra một cách đơn giản hơn nhiều để quét dữ liệu trên một máy tính: chạm vào nó. Với một chiếc dây đeo số hóa ở cổ tay và liên hệ với máy tính, bạn có thể đo được những thay đổi điện thế nhỏ, cho thấy các khóa mã hóa mạnh mẽ hơn (như khóa 4096-bit). Thậm chí trong nhiều trường hợp, ta không cần phải chạm trực tiếp vào hệ thống – các nhà nghiên cứu cũng đã chặn các khóa từ cáp video và mạng đính kèm.



Chưa đến lúc phải lo lắng về việc sẽ bị người lạ ‘chạm’ vào và ăn cắp dữ liệu của mình. Kỹ thuật này chủ yếu tập trung vào phần mềm mã hóa GnuPG, mà đã có một bản vá để hạn chế các ảnh hưởng. Bọn trộm sẽ phải giám sát điện năng trong lúc việc giải mã diễn ra, vậy nên chúng sẽ không thể lấy những thông tin cần thiết. Tuy nhiên, tính chất thật sự của kỹ thuật này là rất khó để nó dừng lại hoàn toàn. Nên trừ khi nhà bạn có sẵn các lồng Faraday và cách điện thì mới có người truy cập để xem trộm nội dung nhạy cảm trên máy của bạn.

55Vote
42Vote
32Vote
23Vote
10Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.